Từ nay hãng mẹ Daimler của Mercedes sẽ không còn tồn tại!

Kể từ ngày 1/2 vừa qua, Daimler mà chúng ta đã từng biết đã lùi vào quá khứ, nhường chỗ cho một thực thể mới là tập đoàn Mercedes-Benz Group.

Một năm sau khi công bố sự ra đời của bộ phận xe tải và xe buýt, Daimler đã chính thức được đổi tên thành Mercedes-Benz Group AG vào ngày 1 tháng 2, trong một động thái mà Giám đốc điều hành của tập đoàn hy vọng sẽ mở rộng giá trị cổ đông cho thương hiệu.

Từ nay hãng mẹ Daimler của Mercedes sẽ không còn tồn tại! ảnh 1
 Sự thay đổi tên là lần mới nhất trong một chuỗi cải tổ cơ cấu của nhà sản xuất ô tô, bắt đầu có tên là Daimler-Benz AG vào năm 1926. Vào tháng 2 năm ngoái, tập đoàn này đã thông báo rằng mảng kinh doanh xe tải và xe buýt của họ sẽ được tách ra và niêm yết riêng với tên Daimler Truck, tạo ra hai công ty độc lập với ban quản lý và chủ tịch của riêng họ.
Từ nay hãng mẹ Daimler của Mercedes sẽ không còn tồn tại! ảnh 2
 Bây giờ, phần 2 của sự cải tổ đã diễn ra với việc đổi tên Daimler thành Mercedes-Benz Group. Đây là một động thái mà nhà sản xuất ô tô cho biết đã được cân nhắc với hy vọng mở rộng tăng trưởng và toàn bộ tiềm năng kinh doanh của mình trong một tương lai không phát thải, dựa trên phần mềm kỹ thuật số.

"Chúng tôi thực sự có cơ hội để tăng trưởng gấp vài lần" - Giám đốc điều hành Daimler, Ola Kaellenius, cho biết vào tuần trước, đề cập đến cách tính một số khía cạnh của tình trạng tài chính của một công ty. Tuy nhiên, ông đã không đưa ra mức định giá mục tiêu cụ thể cho Mercedes-Benz Group, hiện đạt 77 tỷ euro.

Từ nay hãng mẹ Daimler của Mercedes sẽ không còn tồn tại! ảnh 3
 Tuy nhiên nhiều chuyên gia phân tích tài chính tỏ ra nghi ngờ về phát ngôn của ông Ola Kaellenius, khi các phân khúc xe sang vốn cũng đã nhỏ hơn xe bình dân và hiện có quá nhiều đối thủ khác nhau. Thay vào đó, bước đi đổi tên Daimler thành Mercedes-Benz Group được cho là sẽ đem tới một hình ảnh mới cho hãng xe cao cấp Đức trong quá trình chuyển hoá sang sản xuất hàng loạt ô tô điện.
Từ nay hãng mẹ Daimler của Mercedes sẽ không còn tồn tại! ảnh 4
 
Từ nay hãng mẹ Daimler của Mercedes sẽ không còn tồn tại! ảnh 5
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác