Trước sức ép từ các đối thủ, RAM 1500 BEV cũng rục rịch ra mắt toàn cầu

Sức ép của các đối thủ như F-150 Lightning, Rivian R1T hay Silverado EV quá lớn khiến RAM cũng phải lên kế hoạch phát triển mẫu bán tải điện để theo kịp.

Trong khi Tesla tiếp tục ra quyết định trì hoãn sản xuất Cybertruck, các nhà sản xuất xe bán tải khác lại đang lên kế hoạch thúc đẩy phát triển xe bán tải điện với các tên tuổi hàng đầu như Ford F-150 Lightning, Rivian R1T, GMC Hummer EV hay Chevrolet Solverado EV. Giờ đây, RAM cũng quyết định nhảy vào sân chơi này với mẫu bán tải full-size 1500 BEV.

Trước sức ép từ các đối thủ, RAM 1500 BEV cũng rục rịch ra mắt toàn cầu  ảnh 1

Tại website chính thức của RAM Revolution, một số thông tin về chiếc xe đã được công khai. Để phát triển được một mẫu xe chiếm ưu thế, RAM kết nối với các khách hàng của họ để thu thập thêm thông tin cũng như tìm hiểu thêm những mong muốn nào của khách hàng sử dụng đối với mẫu xe bán tải điện mà RAM đang phát triển trong tương lai.

Trước sức ép từ các đối thủ, RAM 1500 BEV cũng rục rịch ra mắt toàn cầu  ảnh 2

Các phản hồi của khách hàng giúp RAM có thêm định hướng thiết kế, phát triển mẫu xe điện của mình để phù hợp hơn với xu hướng thị hiếu khách hàng. RAM cũng dự kiến sẽ cung cấp hầu hết các mẫu xe điện ở các phân khúc sớm nhất là vào năm 2025. Đến năm 2030, RAM sẽ chính thức điện khí hóa hoàn toàn các phân khúc xe của mình và giã từ hệ động lực phát thải.

Trước sức ép từ các đối thủ, RAM 1500 BEV cũng rục rịch ra mắt toàn cầu  ảnh 3

Thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải điện của RAM vẫn còn đang rất hạn chế nhưng theo cấu trúc điện chuyên dụng mà thương hiệu này đang phát triển cho phép mẫu xe bán tải trên có khả năng di chuyển quãng đường hơn 800km trong một lần sạc. Stellantis cũng cho biết nền tảng mở rộng sẽ hỗ trợ pin có công suất giao động từ 159kWh đến hơn 200kWh.

Trước sức ép từ các đối thủ, RAM 1500 BEV cũng rục rịch ra mắt toàn cầu  ảnh 4

Được biết, STLA Frame không chỉ lên kế hoạch phát triển những mẫu xe tải như RAM 1500 BEV mà còn những mẫu SUV cỡ lớn và xe thương mại thuần điện trong tương lai. Chính vì vậy, thời gian sắp tới, chúng ta sẽ đón nhận thêm nhiều thông tin, nhiều mẫu xe thuần điện mới tới từ tập đoàn sản xuất xe hơi này.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác