Trước khi tới tay khách hàng, Ford Ranger thế hệ mới đã bị “hành hạ” như thế nào?

Hãy tạm quên những sự thay đổi về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới, vì chiếc xe đã được phát triển để có thể vượt qua những địa hình khó khăn một cách bền bỉ.

Trong thời gian qua, những hình ảnh rò rỉ của Ford Ranger thế hệ mới đã cho chúng ta một cái nhìn khá toàn diện về thiết kế của chiếc xe. Nhưng trước đó, Ford cũng đang thử nghiệm chiếc bán tải hạng trung này ở khắp nơi trên Thế giới và hãng vừa công bố một video hé lộ về quá trình này. Tất cả nhằm bảo đảm Ranger thế hệ mới có thể vượt qua những địa hình khó khăn một cách bền bỉ trong nhiều năm liền, khi vòng đời của chiếc xe dự kiến kéo dài ít nhất khoảng 1 thập kỷ.

Theo Ford, hãng đã dành thời gian thử nghiệm Ranger thế hệ mới qua tới 10.000km ở điều kiện sa mạc cực kỳ khắc nghiệt - tương đương 1,25 triệu km của một người dùng bình thường hay 625.000km khi chở đầy tải về cường độ. Những chiếc xe này phải vận hành liên tục trong nhiệt độ hơn 50°C và một số thậm chí còn phải kéo theo rơ-mooc. Và ở thái cực ngược lại, Ranger cũng phải bảo đảm hoạt động bình thường trong điều kiện lạnh âm độ.

Trước khi tới tay khách hàng, Ford Ranger thế hệ mới đã bị “hành hạ” như thế nào? ảnh 1
Nhưng trước khi ra điều kiện thực tế, Ranger 2023 cũng phải trải qua quá trình thử nghiệm giả lập trên máy tính, cũng như những trung tâm thí nghiệm trong hàng ngàn giờ. Thậm chí hãng còn sử dụng các máy móc chuyên dụng như một bộ giá mô phỏng rung động từ mặt đường, hoạt động trong suốt 24/7 để đảm bảo thân xe vẫn vững chắc. Mặc dù việc này sẽ rút ngắn quá trình phát triển nhưng việc thử nghiệm trong điều kiện thực tế vẫn không thể thiếu, vì nó giúp các kỹ sư đánh giá được độ bền khi khách hàng sử dụng trong nhiều năm. 
Trước khi tới tay khách hàng, Ford Ranger thế hệ mới đã bị “hành hạ” như thế nào? ảnh 2
 Hiện Ford vẫn chưa công bố cụ thể thời điểm ra mắt của Ranger mới nhưng xét tới việc các thông tin của chiếc xe ngày càng xuất hiện nhiều, có thể nó sẽ xuất hiện chỉ trong vài tuần tới.
Trước khi tới tay khách hàng, Ford Ranger thế hệ mới đã bị “hành hạ” như thế nào? ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác