Trong khi VinFast đang loay hoay “Mỹ tiến”, hãng thiết kế đứng sau cặp đôi Lux làm siêu xe vinh danh New York

Chiếc hypercar điện Pininfarina Battista "hàng thửa" đầu tiên sẽ được lấy cảm hứng từ thành phố New York tại Mỹ thông qua chương trình cá nhân hoá của "nhà mốt" Ý.

Không lâu sau khi thiết kế xong những chiếc Lux A và SA theo hợp đồng với VinFast, hãng chế tác thân xe Ý Pininfarina đã tự tạo ra cho mình chiếc hypercar mang tên của nhà sáng lập Battista Pininfarina. Sẽ chỉ có tổng cộng 150 chiếc Pininfarina Battista được chế tạo, dựa trên nền tảng công nghệ của mẫu siêu xe Croatia Rimac Nevera. Tuy chỉ được giới hạn số lượng 150 chiếc, nhưng các khách hàng may mắn của chiếc xe lại có khả năng cá nhân hoá nó về cơ bản là vô hạn với 13,9 ngàn tỷ tỷ tỷ sự kết hợp ngoại thất, cũng như 128 triệu cấu hình nội thất khác nhau.

Trong khi VinFast đang loay hoay “Mỹ tiến”, hãng thiết kế đứng sau cặp đôi Lux làm siêu xe vinh danh New York ảnh 1
 Thông qua bộ phận cá nhân hoá của Pininfarina, chiếc Battista "hàng thửa" đầu tiên vừa được hãng công bố với cảm hứng lấy từ thành phố New York ở Mỹ. Nếu nhìn lướt qua, chiếc xe này có vẻ như rất bình thường với phần thân màu xanh đậm kết hợp với các sọc trắng và đường viền chỉ đỏ. Nhưng nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra màu xanh của vỏ là màu của carbon. Được gọi là Carbon trần ghi dấu ấn (Exposed Signature Carbon) với các sợi màu xanh Blu Iconica, Pininfarina khoe rằng đây là lần đầu tiên loại vật liệu đẹp mắt này được áp dụng vào ngành công nghiệp xe hơi.
Trong khi VinFast đang loay hoay “Mỹ tiến”, hãng thiết kế đứng sau cặp đôi Lux làm siêu xe vinh danh New York ảnh 2
 Tuy nhiên, các bộ phận được sơn của chiếc xe cũng sẽ được làm thủ công và theo Pininfarina, mất hàng trăm giờ để hoàn thành. Các sọc trang trí có màu trắng ánh kim Bianco Sestriere Metallic cũng được kẻ thủ công, và Gói trang sức ngoại thất màu đỏ cũng như Gói Accent Carbon Furiosa với những chi tiết sợi carbon trần hoàn thiện ngoại thất. Bộ la-zăng Impulso có màu xám đậm Dark Matt Grey và ốc khóa trung tâm bằng nhôm nhuộm đen đồng màu với mui, cánh khuếch tán sau, cánh gió sau và chóa đèn pha.
Trong khi VinFast đang loay hoay “Mỹ tiến”, hãng thiết kế đứng sau cặp đôi Lux làm siêu xe vinh danh New York ảnh 3
 Nội thất của chiếc Battista đặc biệt này được đặt hàng với ghế thể thao Pilota bọc da màu đen và lưng ghế carbon sợi Iconica Blu như bên ngoài. Tiếp tục chủ đề màu xanh là vải alcantara màu Iconica Blu với các điểm nhấn màu xanh navy, chỉ khâu Iconica Blu xéo màu đỏ và trắng, logo tựa đầu màu đỏ và dây an toàn màu trắng. Nhôm đánh bóng màu đỏ "ton-sur-ton" với gói tuỳ chọn Exterior Jewellery Pack màu đỏ từ bên ngoài, trong khi nhôm đánh bóng đen từ Gói trang sức nội thất (Interior Jewellery Pack) bổ sung những điểm nhấn tối màu.
Trong khi VinFast đang loay hoay “Mỹ tiến”, hãng thiết kế đứng sau cặp đôi Lux làm siêu xe vinh danh New York ảnh 4
 Tiếp tục nói về quá trình đặt hàng một chiếc Battista, khách hàng sẽ được mời đến cơ sở Cambiano đã được cải tạo của Pininfarina để thiết kế chiếc xe của họ trong một không gian Atelier mới ngay bên cạnh dây chuyền sản xuất, dự kiến sẽ mở cửa vào cuối năm nay. Họ cũng có quyền ghé thăm bảo tàng lân cận - nơi sẽ lưu giữ một bộ sưu tập các phương tiện lịch sử và để “truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các sáng tạo ô tô chạy điện thuần túy”.
Trong khi VinFast đang loay hoay “Mỹ tiến”, hãng thiết kế đứng sau cặp đôi Lux làm siêu xe vinh danh New York ảnh 5
Ông Sara Campagnolo, Trưởng bộ phận Thiết kế Màu sắc và Vật liệu tại Automobili Pininfarina, cho biết: “Tên Pininfarina có một di sản lâu đời của những chiếc xe cá nhân, và Battista tiếp tục di sản này vì mọi chiếc xe sẽ thực sự được thiết kế theo phong cách riêng. Khách hàng của chúng tôi có cơ hội duy nhất để gia nhập đại gia đình Automobili Pininfarina, đắm mình trong quá trình thiết kế với những người thợ thủ công tài năng của chúng tôi để đảm bảo chiếc xe của họ phản ánh chân thực tính cách và gu thẩm mỹ của họ, được tạo ra với nét cá nhân thực sự. Khách hàng có cơ hội thúc đẩy sự phát triển của sự sang trọng bền vững, đồng thời tạo ra một tác phẩm sưu tập độc đáo”.
Trong khi VinFast đang loay hoay “Mỹ tiến”, hãng thiết kế đứng sau cặp đôi Lux làm siêu xe vinh danh New York ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác