Triumph thử nghiệm mô tô xi-lanh đơn giá rẻ đầu tiên, đối thủ của Royal Enfield Meteor 350 và Honda GB350

Kết quả hợp tác giữa Triumph và Bajaj là một mẫu xe mang phong cách modern classic được trang bị động cơ xi-lanh đơn cỡ nhỏ, cạnh tranh với Honda GB350.

Cách đây chưa lâu chúng ta đều biết rằng Triumph và Bajaj đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác và đến đầu tháng 2/2022, những người yêu xe nhanh chóng có được cái nhìn đầu tiên về thành quả của quá trình phát triển này. Nếu nhìn vào những hình ảnh thực tế có thể đấy rằng, cả hai đã tạo ra một mẫu xe có thiết kế đơn giản, gọn gàng và được trang bị động cơ xi-lanh đơn hoàn toàn mới. Hiện tại vẫn chưa thể xác định chính xác dung tích động cơ của mẫu xe thử nghiệm nhưng theo dự đoán sẽ nằm trong khoảng 200-500cc.

Triumph thử nghiệm mô tô xi-lanh đơn giá rẻ đầu tiên, đối thủ của Royal Enfield Meteor 350 và Honda GB350 ảnh 1
Phong cách thiết kế của mẫu xe thử nghiệm không có gì quá ngạc nhiên, hầu như vẫn là những đường nét mang phong cách modern classic đặc trưng của Triumph. Đầu tiên là cụm đèn pha  LED tròn và cặp gương gù nằm gọn gàng hai bên ghi-đông. Thành quả của quá trình hợp tác giữa Triumph và Bajaj nếu ra mắt sớm cũng phải tới đầu năm 2023, do đó vẫn còn nhiều thời gian để cả hai thực hiện những điều chỉnh về kiểu dáng cho tới phiên bản hoàn thiện sản xuất cuối cùng.

Triumph thử nghiệm mô tô xi-lanh đơn giá rẻ đầu tiên, đối thủ của Royal Enfield Meteor 350 và Honda GB350 ảnh 2
Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều thương hiệu lớn bắt tay với các nhà sản xuất Ấn Độ giống như Triumph, đặc biệt trong đó KTM và BMW khai thác triệt để tiềm năng về sáng tạo, thị trường và các nhà máy sản xuất của các đối tác Án Độ để giảm giá thành sản xuất đối với những mẫu xe cỡ nhỏ. Còn Honda lại lựa chọn cho mình một con đường có chút khác biệt, khi công ty con của họ tại Ấn Độ đã hợp tác cùng Scooter India để sản xuất ra chiếc GB350 và thu hút được nhiều sự quan tâm của khác hàng trên toàn Thế giới trước khi đưa ngược trở lại quê nhà Nhật Bản.

Triumph thử nghiệm mô tô xi-lanh đơn giá rẻ đầu tiên, đối thủ của Royal Enfield Meteor 350 và Honda GB350 ảnh 3
Hai mẫu xe thử nghiệm mới nhất hiện vẫn chưa được chính thức đặt tên, trong khi các trang bị sử dụng ở mức cơ bản. Bao gồm cặp phuộc trước USD, gắp đôi, kẹp phanh đĩa đơn cho cả trước và sau. Cặp vành đúc 17inch chấu chữ Y đi kèm lốp sử dụng cho đường nhựa. Hệ thống xả đặt bên phải và sử dụng hai loại khác nhau, trong đó sẽ có một phiên bản sử dụng ống xả đơn và bản còn lại sử dụng ống xả đôi.

Triumph thử nghiệm mô tô xi-lanh đơn giá rẻ đầu tiên, đối thủ của Royal Enfield Meteor 350 và Honda GB350 ảnh 4
Nhiều chi tiết trên mẫu xe mới có những nét giống dòng Bonneville và Scrambler cổ điển của Triumph. Không những vậy mẫu xe trang bị động cơ xi-lanh đơn này còn có ngoại hình nhỏ gọn và linh hoạt của Trident 660 cùng một chút hầm hố của Speed Triple. Trong phân khúc xe cỡ nhỏ hiện nay, nhiều khả năng sản phẩm mới của Triumph sẽ cạnh tranh với Royal Enfield Meteor 350. Dự kiến mẫu xe mới này sẽ được ra mắt chính thức vào mùa xuân năm 2023 và nhà sản xuất bởi nhà máy Bajaj Chakan

Triumph thử nghiệm mô tô xi-lanh đơn giá rẻ đầu tiên, đối thủ của Royal Enfield Meteor 350 và Honda GB350 ảnh 5
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác