Triumph cùng Bajaj đang trong quá trình phát triển phiên bản Trident cỡ nhỏ tại Ấn Độ

Kể từ khi hợp tác năm 2019, đến hiện tại Triumph và Bajaj mới đang cùng phát triển một mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới, được xây dựng xoay quanh chiếc roadster Trident 660.

Triumph và Bajaj bắt đầu mối quan hệ hợp tác từ năm 2019, tuy nhiên kể từ thời điểm đó tới nay cặp đôi này vẫn chưa cho ra một sản phẩm nào cho dù là một sản phẩm đồng phát triển hay nâng cấp một mẫu xe. Nhưng mới đây truyền thông Ấn Độ bắt đầu hé lộ thông tin về việc hai thương hiệu này đang trong quá trình tạo ra một mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới, nhiều khả năng sẽ là một phiên bản naked bike nhỏ hơn cả chiếc roadster Triumph Trident 660 hiện tại. 

Triumph cùng Bajaj đang trong quá trình phát triển phiên bản Trident cỡ nhỏ tại Ấn Độ ảnh 1
Trident 660 là một mẫu xe dễ tiếp cận và sở hữu nhiều công nghệ hiện đại vượt trội so với nhiều đối thủ trong cùng phân khúc, do đó những gì công ty Bajaj đang phát triển trên mẫu xe mới sẽ xoay quanh thiết kế và kích thước của Trident. Không có gì quá bất ngờ khi Trident 660 được lựa chọn làm nền tảng cho phiên bản nhỏ hơn. Bởi hiện tại đây là mẫu xe bán chạy nhất của Triumph, thương hiệu xe Anh Quốc đã xuất xưởng 12.500 chiếc trên toàn Thế giới. Chính vì vậy sẽ không bất ngờ khi mẫu xe mới thừa hưởng những đường nét về của Trident.

Triumph cùng Bajaj đang trong quá trình phát triển phiên bản Trident cỡ nhỏ tại Ấn Độ ảnh 2
Hãng xe Anh Quốc xác nhận rằng mẫu xe mới sẽ được ra mắt vào năm 2022 và đó sẽ là mẫu xe do Bajaj tiến hành sản xuất. Trong khi truyền thông Ấn Độ dự đoán rằng chiếc xe mới sẽ có động cơ xi-lanh 250cc tương tự các sản phẩm hợp tác giữa Bajaj và KTM tại thị trường nước này. Báo giới tại Anh lại nhận định rằng sản phẩm mới của Triumph sẽ có dung tích máy trên 300cc để cạnh tranh với đối thủ mới nổi là Royal Enfield Meteor 350. 

Triumph cùng Bajaj đang trong quá trình phát triển phiên bản Trident cỡ nhỏ tại Ấn Độ ảnh 3
Đối với động cơ 300cc, chiếc naked bike của Triumph có thể sử dụng động 2 xi-lanh giống như các mẫu xe tới từ Nhật Bản. Trong khi với động cơ xi-lanh đơn có thể sẽ tương tự các mẫu xe cỡ nhỏ của BMW như G310R và G310 GS hoặc sẽ sử dụng động cơ giống như KTM 390 Duke. Triumph tạo ra phiên bản cỡ nhỏ của Trident không chỉ tìm cách tạo dấu ấn. Mà họ còn đang muốn thay đổi hình ảnh các mẫu xe cao cấp của mình có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều khác hàng hơn nhờ mức hợp lý. 

Triumph cùng Bajaj đang trong quá trình phát triển phiên bản Trident cỡ nhỏ tại Ấn Độ ảnh 4
Thị trường Ấn Độ và châu Á là chìa khóa dẫn tới sự tăng trưởng về doanh số bán hàng trên toàn cầu của Triumph, đó cũng chính là lý do vì sao hãng xe Anh Quốc đã hợp tác với một công ty trong nước để sản xuất những mẫu xe cỡ nhỏ để giảm chi phí sản xuất và mức giá thành sản phẩm.

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác