Triệu phú Mỹ làm hypercar đua Le Mans bản thương mại, “thét giá” hơn 50 tỷ

Để chiếc hypercar SCG 007S có thể xuất hiện trên đường phố, cần có 24 đại gia "chịu chi" số tiền lên tới 2,3 triệu USD cho nhà tài phiệt James Glickenhaus.

Cách đây ít lâu, công ty siêu xe Scuderia Cameron Glickenhaus (SCG) của triệu phú Mỹ James Glickenhaus đã từng tuyên bố sẽ tham gia vào thể thức đua Le Mans Hypercar (LMH) với hypercar SCG 007. Đây là một kế hoạch tham vọng vì thể thức này sẽ có sự tham gia của nhiều hãng xe tên tuổi như Toyota, Ferrari hay Peugeot. Nhưng chưa dừng lại ở đó, James Glickenhaus còn đang có dự định đưa hypercar này ra ngoài đường phố với bản thương mại mang tên SCG 007S.

Triệu phú Mỹ làm hypercar đua Le Mans bản thương mại, “thét giá” hơn 50 tỷ ảnh 1
 James Glickenhaus tiết lộ rằng dự án này sẽ chỉ khả thi nếu có 24 khách hàng đặt xe, với mỗi chiếc xe có giá 2,3 triệu đô la. Nếu SCG không làm được 007S, khách hàng đã đặt cọc sẽ được hoàn lại tiền. Kế hoạch của Glickenhaus là làm cho chiếc hypercar hợp pháp để sử dụng trên đường công cộng ở Hoa Kỳ, và có thể là Châu Âu, Trung Đông cùng Nhật Bản. Nó sẽ được bán dưới dạng 3 chỗ ngồi với ghế trung tâm cho người lái và trang bị gói khí động học đạt tiêu chuẩn LMH.
Triệu phú Mỹ làm hypercar đua Le Mans bản thương mại, “thét giá” hơn 50 tỷ ảnh 2
 Glickenhaus không cho biết chiếc xe sẽ có hệ truyền động nào nhưng  đang nhắm mục tiêu 1.400 mã lực. Con số này cao hơn đáng kể so với mức 670 mã lực  từ động cơ tăng áp kép 3.5 lít V8 bị hạn chế theo quy định của xe đua 007 Le Mans. Con số này sẽ chỉ phải đẩy khối trọng lượng 1.270kg, hay đồng nghĩa với tỷ lệ công suất/trọng lượng vượt ngưỡng 1:1.
Triệu phú Mỹ làm hypercar đua Le Mans bản thương mại, “thét giá” hơn 50 tỷ ảnh 3
 Tất cả các mẫu xe do SCG sản xuất đều tập trung vào đua xe, vì vậy 007S sẽ đi kèm với hệ thống jack khí nâng gầm, cho phép chủ sở hữu dễ dàng lắp bánh xe và lốp sẵn sàng cho cuộc đua. Trên thực tế, mục tiêu của hãng đặt ra là chiếc xe sẽ chạy được 100 vòng liên tục và vẫn sẵn sàng lái về nhà. 007S sẽ có mặt tại Mỹ thông qua các đại lý SCG được ủy quyền và nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, việc giao hàng sẽ bắt đầu sau 2 năm nếu như có đủ 24 "đại gia" đặt cọc.
Triệu phú Mỹ làm hypercar đua Le Mans bản thương mại, “thét giá” hơn 50 tỷ ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác