Triệu hồi nối tiếp triệu hồi, Audi Q5 tại Việt Nam lại phải khắc phục lỗi liên quan tới bộ điều khiển quan trọng

Một số xe Audi Q5 tại phải triệu hồi tại Việt Nam do hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau.

AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q5 được sản xuất trong thời gian cụ thể, hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Điều này có thể từ nguyên nhân chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau và / hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe. Hư hỏng đến hộp điền khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe. Chức năng hạn chế liên quan đến vấn đề này sẽ được cảnh báo tín hiệu trên đồng hồ táp lô.

Triệu hồi nối tiếp triệu hồi, Audi Q5 tại Việt Nam lại phải khắc phục lỗi liên quan tới bộ điều khiển quan trọng ảnh 1
 Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2017 tới 2022 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế. Các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 726 chiếc, số lượng xe đang nằm tại kho của công ty là 122 xe. 
Triệu hồi nối tiếp triệu hồi, Audi Q5 tại Việt Nam lại phải khắc phục lỗi liên quan tới bộ điều khiển quan trọng ảnh 2
 Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức  Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí. Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu.
Triệu hồi nối tiếp triệu hồi, Audi Q5 tại Việt Nam lại phải khắc phục lỗi liên quan tới bộ điều khiển quan trọng ảnh 3
 Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao). Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 09/05/2022 tới ngày 09/05/2025 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.
Triệu hồi nối tiếp triệu hồi, Audi Q5 tại Việt Nam lại phải khắc phục lỗi liên quan tới bộ điều khiển quan trọng ảnh 4
 Trong những năm qua, dù ở thế hệ nào, Audi Q5 là dòng xe thường xuyên bị triệu hồi tại Việt Nam vì các lỗi khác nhau. Đợt triệu hồi gần nhất liên quan tới dòng xe này mới chỉ diễn ra vào tháng 4 vừa qua, khi toàn bộ những chiếc Q5 được sản xuất từ 2009 tới 2012 phải triệu hồi liên quan tới lỗi túi khí Takata. Đối với thế hệ Q5 hiện tại, một đợt triệu hồi cũng đã được tổ chức từ tháng 11 năm ngoái để thay thế các đai ốc liên kết hệ thống treo trục sau. Ở đợt triệu hồi này, ngoài Q5 còn có 5 dòng xe khác bị ảnh hưởng là A4, A6, A7, Q7 và Q8.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác