Triệu hồi gần 1.600 chiếc Toyota Rush tại Việt Nam vì dính lỗi túi khí

Toyota Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi 1592 chiếc Toyota Rush do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác.

Sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, công ty ôtô TOYOTA VIỆT NAM (TMV) đã ra thông báo triệu hồi 1.592 chiếc Toyota Rush để thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm trên các xe Toyota Rush bị ảnh hưởng do công ty ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Các xe Toyota Rush này được sản xuất tại nhà máy PT.Astra Daihatsu Motor (Indonesia) trong thời gian từ 16/07/2018 đến 10/01/2019. 

Triệu hồi gần 1.600 chiếc Toyota Rush tại Việt Nam vì dính lỗi túi khí ảnh 1
 Theo đó, trên các xe Rush bị ảnh hưởng, do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác, khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể sẽ xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe.

Triệu hồi gần 1.600 chiếc Toyota Rush tại Việt Nam vì dính lỗi túi khí ảnh 2
 Cho đến thời điểm hiện tại, TMV vẫn chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Tuy nhiên, TMV khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của TMV để được kiểm tra và xử lý. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến là 0,4h/xe, kéo dài từ 29/07/2019 đến 29/07/2022.

Triệu hồi gần 1.600 chiếc Toyota Rush tại Việt Nam vì dính lỗi túi khí ảnh 3
 Với những xe Rush nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota của TMV sẽ tiến hành thay thế ECU túi khí trung tâm miễn phí cho khách hàng.

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác