Triển lãm ô tô từng đưa tên tuổi VinFast ra thế giới bị hủy bỏ năm nay vì Covid-19

Nối tiếp một loạt các triển lãm xe lớn từ đầu năm tới nay, tương lai của Paris Motor Show cũng đã trở nên tăm tối vì dịch COVID-19.

Được tổ chức 2 năm một lần, Paris Motor Show là một trong những triển lãm xe hơi lớn và lâu đời nhất thế giới. Theo kế hoạch ban đầu, triển lãm Paris năm nay sẽ bắt đầu từ cuối tháng 9, các hoạt động chính sẽ diễn ra vào đầu tháng 10. Nhưng do lo ngại tình hình dịch Covid-19 cũng như những tác động về kinh tế của cuộc khủng hoảng này, ban tổ chức Paris Motor Show đã quyết định hủy bỏ triển lãm. Dù vậy, sự kiện này sẽ không bị hủy hoàn toàn mà sẽ được chuyển đổi một phần theo thể thức mới.

Triển lãm ô tô từng đưa tên tuổi VinFast ra thế giới bị hủy bỏ năm nay vì Covid-19 ảnh 1
 Cụ thể, một số hoạt động quan trọng của sự kiện có thể vẫn sẽ được tổ chức nhưng theo một hình thức mà trước đây chưa từng có. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những dự tính ban đầu và mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Hiện tại, ban tổ chức vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi. Những người đứng đầu nhận định rằng cuộc khủng hoảng từ dịch Covid-19 giúp chúng ta đạt đến sự linh hoạt, sáng tạo và đột phá hơn bao giờ hết. 
Triển lãm ô tô từng đưa tên tuổi VinFast ra thế giới bị hủy bỏ năm nay vì Covid-19 ảnh 2
 Tất nhiên, Paris Motor Show không phải là sự kiện duy nhất trong ngành xe hơi bị hủy bỏ hoặc lùi thời điểm vì dịch Covid-19. Mới đây nhất, ban tổ chức của NAIAS và Goodwood FoS cũng đã có động thái tương tự. Còn trước đó là các triển lãm ở Geneva, New York hay Bắc Kinh. 
Vào lần tổ chức gần nhất, Paris Motor Show đã đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan và là nơi được VinFast lựa chọn để lần đầu ra mắt Thế giới 2 dòng xe Lux. Nhưng trên thực tế, sự kiện này cùng với hàng loạt triển lãm xe hơi uy tín khác đều đang cho thấy dấu hiệu đi xuống khi ngày càng mất đi sức hút với các thương hiệu hàng đầu. Không ít tên tuổi lớn đã vắng mặt tại Paris Motor Show 2018, có thể kể đến Aston Martin, Bentley, Ford, Lamborghini, Mazda, McLaren, Nissan, Rolls-Royce hay VW.

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác