Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi

Triển lãm Software Automotive Tech Show của FPT Software thu hút hơn 1.000 người tham dự, mang tới cơ hội trải nghiệm thực tế các công nghệ hiện đại trên xe hơi.

Sự kiện FPT Software Automotive Tech Show đã chính thức khai mạc vào ngày 30/7 tại Hà Nội thu hút hơn 1.000 người tham dự, bao gồm các kỹ sư cùng sinh viên công nghệ có niềm đam mê xe hơi, đang tìm kiếm và muốn phát triển công việc trong ngành công nghệ này. 

Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 1
Triển lãm mang tới cơ hội trải nghiệm thực tế các công nghệ trên xe hơi như hệ thống giải trí IVI trên nền tảng Android Automotive, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người dùng NextDrive, cùng các công nghệ theo tiêu chuẩn AUTOSAR... Tại buổi trình diễn, các công nghệ tiên tiến này được trang bị trên nhiều dòng xe như Hyundai Santafe 2021, Kia Carnival 2022, Ford Explorer 2022 và Porsche Macan 2022 cũng được các kỹ sư FPT Software chia sẻ và hướng dẫn trải nghiệm.

Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 2
Theo ông Trần Đăng Hòa, Phó Tổng Giám đốc FPT Software cho biết, công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành xe hơi, đóng vai trò tiên quyết trong việc phát triển xe hơi mới, cũng như đồng hành cùng các xu hướng phát triển của ngành xe hơi. Sự phát triển của ngành công nghệ chính là phát triển ngành xe hơi, và ngược lại.

Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 3
 Ông Trần Đăng Hòa - Phó Tổng Giám đốc FPT Software
Đáng chú ý là góc nhìn chuyên sâu đến từ những cái tên kỳ cựu của làng công nghệ xe hơi trên quốc tế. Ông Siegmar Haasis, cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) tại Mercedes-Benz đã mở màn phiên thảo luận của sự kiện với chủ đề Tổng quan về xu hướng của ngành Automotive. Ông Frank Steinert, Giám đốc hợp tác chiến lược của NXP tại Việt Nam đã đưa ra nhận định liên quan đến tầm nhìn của doanh nghiệp quốc tế về công nghệ ô tô của tương lai.

Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 4
Đồng hành cùng mục tiêu phát triển nhân lực cho ngành công nghệ xe hơi, FPT Software cũng trao cơ hội việc làm cho nhiều cá nhân xuất sắc trong số hơn 200 người đăng ký tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sự kiện. Hoạt động này đặt nền móng cho sự phát triển nguồn nhân sự của ngành công nghệ xe hơi tại Việt Nam, đưa các tài năng vươn ra thế giới.

Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 5
Sự kiện Automotive Tech Show 2022 đã nối dài những nỗ lực không ngừng của FPT Software trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường công nghệ xe hơi thế giới. Riêng trên mảng công nghệ ô tô, doanh nghiệp sở hữu 3,000 kỹ sư trên tổng số 25,000 nhân sự của công ty trên toàn cầu. Với kinh nghiệm hơn 23 năm chinh chiến trên thị trường công nghệ toàn cầu và tinh thần liên tục sáng tạo, đổi mới, FPT Software đồng hành cùng khách hàng trong sự phát triển như mạnh mẽ của ngành automotive thế giới và ươm mầm những tài năng công nghệ ô tô của Việt Nam.

Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 6
Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 7
Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 8
Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 9
Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 10
Triển lãm FPT Software Automotive Tech Show tôn vinh sự sáng tạo của những kỹ sư Việt trẻ tuổi ảnh 11

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác