Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần

 
Ngoài 2 hãng duy nhất có xe trưng bày là Nissan và Zio, phần còn lại của triển lãm Autotech 2019 là các khu trưng bày chuyên ngành Tự động hoá và phụ tùng, phụ kiện xe.

Vào ngày 4/9/2019 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô ở 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội,Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghiệp ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ (Autotech 2019) đã chính thức khai mạc. Với chủ đề Autotech & Automation, triển lãm lần này sẽ là một phiên bản đặc biệt khi kết hợp cả triển lãm chuyên ngành Công nghiệp Ô tô - Xe máy - Công nghiệp hỗ trợ và chuyên ngành Tự động hóa.

Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 1
 Lễ cắt băng khai mạc triển lãm với robot
Về ngành Công nghiệp Ô tô Xe mảy, triển lãm Autotech hướng nhiều hơn tới mảng Công nghiệp Hỗ trợ. Đó là lý do khiến Autotech 2019 chỉ có duy nhất 2 hãng trưng bày xe thành phẩm là Zio và Nissan. Trong đó Nissan đem tới một loạt các dòng xe tiêu biểu của hãng hiện tại ở Việt Nam như X-Trail, Sunny, Terra và chiếc bán tải Navara Premium Z phiên bản mới vừa được ra mắt. 
Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 2
 Khu trưng bày của Nissan
 Ngoài Nissan, công ty còn lại là Zio - một hãng xe máy điện thông minh được giới thiệu có trụ sở chính và nhà máy ở Hàn Quốc. Zio đem tới trưng bày tại triển lãm các dòng xe máy điện dáng tay ga như Veno, Veno S và xe số phổ thông HACTA để thăm dò thị trường trước khi chính thức phân phối chúng tại thị trường Việt Nam vào cuối năm nay. Ngoài ra Zio còn gây chú ý bởi một mẫu xe điện có kiểu dáng như xe côn tay chạy xăng truyền thống, được thiết kế dành riêng cho quân đội và công an tuần tra.
Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 3
 Khu trưng bày của Zio
 Trong khi có rất ít hãng xe tham gia, Autotech lại có sự góp mặt khá đông đảo của các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ngành ô tô/xe máy. Một số cái tên có thể kể tới gồm phụ tùng, linh kiện và nội thẩt ô tô cùa Alinco, Lotus Việt, Hồng Long, V.R.K Autopart; phụ tùng xe máy của Daichi, Tiểu Phương; cảc loại ổ khóa xe của ChiauHung, Fannland Smartkey; ghế cho ô tô của Damrongsilp; sản phẩm che phủ và bảo vệ xe của Hàn Quốc Oriental Commerce; cao su cho ô tô, xe máy của Tuico; sản phẩm cơ khi phục vụ công nghíệp Ô tô Xe máy cùa American Tool, Đông Ba và Nam Sơn,...
Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 4
 Một số phụ tùng xe máy như bộ côn, lá côn, má phanh

Điểm mới tại triển lãm năm nay là sự tham gia của cảc doanh nghiệp tiêu biểu cung cấp cảc giải pháp Công nghệ và Tự dộng hóa. Các sàn phẩm công nghệ mới, công nghệ cao được trưng bày thuộc các lĩnh vực khác nhau chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp hỗ trợ,v.v...

Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 5
Cánh tay máy robot của Yaskawa

Chính vì vậy, có thể nói Autotech 2019 là một triển lãm hưóng nhiều tới công nghệ thay vì dành riêng cho ngành xe. Tiêu biểu tại triển lãm là giải pháp mô phỏng và kiểm nghiệm hàng đầu của ADT Systems, giải pháp Tự động hóa và Điều khiển tự động, giảm sát sản xuất và tình trạng động cơ của MES Engineering Việt Nam. Robot tự động hoá cũng là một điểm nhấn đặc biệt tại Autotech khi thậm chí lễ cắt băng khánh thành triển lãm cũng có robot đưa kéo tới các đại biểu.

Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 6
 Bộ robot giảng dạy tự động hoá cho học sinh phổ thông do Đại học Bách Khoa Hà Nội phát triển.

Là một dự ản thuộc “Chương trình Phảt triển Công nghiệp Hỗ trợ năm 2019”, triển lãm Autotech 2019 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Điểm đặc biệt thành công của triển lãm lần này là tỉ lệ doanh nghiệp Việt Nam chiếm áp đảo, lên đến 83,7%. Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm cũng chào đón sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia khác trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc.

Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 7
  “Kểt nối giao thương” luôn là một hoạt động không thể thiếu và là một mục tiêu quan trọng tại các kỳ triển lãm Autotech. Đây là sự kiện kết nối cung cầu, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều đối tác tiềm năng trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày triển lãm với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trưng bày và khoảng 300 công ty đã đăng ký giao thương, tính đển thời điểm hiện tại.
Triển lãm Autotech 2019 khai mạc tại Hà Nội: Xe 1 phần, công nghệ 9 phần ảnh 8

Trong suốt thời gian Autotech 2019 diễn ra, những buổi hội thảo, diễn đàn, hội nghị và trình diễn khác nhau liên quan tới các lĩnh vực chủ đề cũng sẽ được tổ chức. Triển lãm sẽ kéo dài từ nay tới hết ngày 7/9/2019.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác