Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới

Để cạnh tranh với các đối thủ với danh sách "option" hấp dẫn trong phân khúc xe hạng A cỡ nhỏ, phiên bản mới nhất của Toyota Wigo vừa được nhập về Việt Nam.

Được ra mắt lần đầu vào tháng 3 năm nay tại thị trường Indonesia, những chiếc Toyota Wigo 2020 đầu tiên vừa "cập bến" Việt Nam và hiện đã bắt đầu được giao tới một số đại lý chính hãng. Từ những hình ảnh và thông tin rò rỉ bên phía một số nhân viên bán hàng của Toyota, Wigo 2020 sẽ được ra mắt ở các đại lý vào ngày 16/7/2020 tới đây. Phiên bản này là lần nâng cấp lớn (facelift) thứ 2 của Wigo, sau lần đầu tiên diễn ra từ năm 2017.

Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới ảnh 1
 Với đợt nâng cấp này, Wigo 2020 đã có những thay đổi nhỏ nhưng rất dễ nhận ra ngay từ ngoại thất. phía trước xe, dù vẫn có lưới tản nhiệt hình thang lớn nhưng cả mặt ca-lăng cùng lưới tản nhiệt và các hốc đèn sương mù đều có thiết kế góc cạnh thể thao hơn. Các lựa chọn mâm mới và đèn hậu choá sắc sảo hơn là những cải tiến còn lại của chiếc xe. Bên cạnh ngoại hình mới mẻ, Wigo 2020 còn được cải tiến cả ở bên trong nội thất.
Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới ảnh 2
 Đối với nội thất, bảng điều khiển trung tâm của Wigo đã được thiết kế lại, nay đã có hệ thống điều hoà với màn hình và cụm nút điều khiển mới. Chiếc xe vẫn sẽ được bán với 2 phiên bản số sàn và số tự động, nhưng đáng chú ý là cả 2 bản này đều đã được trang bị sẵn hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng lớn và camera lùi. Các trang bị an toàn của Wigo 2020 gồm cảm biến lùi, 2 túi khí trước và hệ thống phanh ABS.
Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới ảnh 3
Giống như trước đây, Wigo 2020 vẫn được trang bị động cơ nạp khí tự nhiên 4 xi-lanh 1.2l VVT-i mạnh 88PS tại 6.000rpm và 108Nm tại 4.200rpm. Động cơ này dẫn động cầu trước, được điều khiển qua hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Theo thông tin từ các nhân viên bán hàng, mức giá dự kiến của Wigo 2020 sẽ thấp hơn so với đời cũ dù có nhiều trang bị hơn; để có thể cạnh tranh với các đối thủ sản xuất, lắp ráp trong nước đang được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ như VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 và Kia Morning.
Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới ảnh 4
 
Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới ảnh 5
 
Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới ảnh 6
 
Toyota Wigo 2020 “rục rịch” về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast Fadil với thiết kế và trang bị mới ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác