Toyota Vios: vượt “tháng Ngâu” đầy ấn tượng

Trở thành hiện tượng trong tháng 8 vừa qua, chiếc sedan hạng B của Toyota Việt Nam bất ngờ đạt lượng bán kỷ lục từ trước tới nay: 1.244 xe!

Toyota Vios: vượt “tháng Ngâu” đầy ấn tượng ảnh 1

Trong các thành viên của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam), những công ty bán được trên 1.000 xe lâu nay vẫn chỉ có Toyota Việt Nam (TMV) và Trường Hải. Riêng với TMV, 2 tháng vừa qua doanh nghiệp này đều đứng đầu thị trường, trong đó mẫu Vios thế hệ mới đã liên tiếp lập kỷ lục.

Điểm lại 3 tháng liên tiếp, mẫu xe Vios có sức mua liên tục tăng, từ 779 xe của tháng 6 tăng lên 1.101 xe trong tháng 7 và lập kỷ lục 1.244 xe vào tháng 8 vừa qua. Mức tiêu thị này gần như gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, riêng tháng 8 là gấp 3 lần.

Chỉ riêng sức mua trên 1.000 xe của mẫu Vios đã là đáng thèm thuồng với nhiều hãng xe khác khi cộng dồn nhiều mẫu xe cũng chưa vượt quá 500 chiếc.

TMV đưa Vios mới ra thị trường chỉ với ngoại hình và nội thất thay đổi, còn động cơ và hộp số vẫn của thế hệ cũ. Tuy nhiên, chiến lược của công ty đưa ra lần này khá nhạy bén: giữ nguyên giá bán. Toyota Vios có 4 phiên bản: Vios 1.5G (4AT) giá 612 triệu đồng; Vios 1.5E (5MT) giá 561 triệu đồng; Vios J (5MT) giá 538 triệu đồng và Vios Limo (số sàn) giá 529 triệu đồng.

Toyota Vios: vượt “tháng Ngâu” đầy ấn tượng ảnh 2

Thế hệ mới, giá không đổi, đã kích thích người tiêu dùng và thực tế kể từ khi ra mắt hồi tháng 3/2014 đến nay, đơn đặt hàng vẫn kéo dài dằng dặc. Theo một sale của Toyota Mỹ Đình, trong tháng 8 vừa qua, khách muốn mua xe vẫn phải chờ từ 1 đến 1,5 tháng. Với mẫu màu “hot” như nâu vàng, thời gian chờ có khi phải 2 tháng.

Tình trạng trên phổ biến ở hầu hết các đại lý mà phóng viên tham khảo. Tại Toyota Thăng Long, anh Lê Hữu Dũng, làm việc tại phòng kinh doanh cho biết hiện tại đơn hàng Vios đã chiếm đa số. Còn anh Anh Đỗ Minh Tuấn, nhân viên bán hàng tại Toyota Hoàn Kiếm nhận định cơn “sốt” Vios còn kéo dài đến cuối năm.

Đối thủ của Toyota Vios là Honda City 2014 mới vừa ra mắt với giá bán vẫn thấp hơn. Tuy nhiên, khả năng “kìm toả” Vios của City vẫn chưa rõ ràng khi lượng bán kỳ vọng mới khoảng 300 xe/tháng.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác