Toyota Việt Nam tặng xe buýt cho thành phố Đà Nẵng

 

Nhằm giúp thành phố “đáng sống nhất Việt Nam” cải thiện năng lực giao thông công cộng, Toyota Việt Nam đã tài trợ 2 xe buýt Toyota Coaster cho thành phố Đà Nẵng. 

Đây là một hợp phần của Toyota Việt Nam (TMV) nhằm đóng góp vào tổng thể Dự án “Cải thiện hành lang giao thông đô thị thành phố Đà Nẵng”. Lễ ký thỏa thuận tài trợ đã diễn ra hôm 19/1 tại thành phố Đà Nẵng. Lễ bàn giao xe chính thức sẽ được tổ chức vào tháng 4/2017.

Toyota Việt Nam tặng xe buýt cho thành phố Đà Nẵng ảnh 1

Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo UBND quận Hải Châu, đại diện Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), đại diện Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF) và báo chí trung ương, địa phương.

Trước đó, tháng 6 năm 2015, Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF) đã kết hợp với chính quyền địa phương thành phố Đà Nẵng triển khai dự án “Cải thiện hành lang giao thông đô thị TP. Đà Nẵng” (TMFP), đáp ứng các dự báo về gia tăng dân số và nhu cầu đi lại của người dân.

Dự án dự kiến được thực hiện và hoàn thành sau 4 năm (từ tháng 7/2015 đến tháng 3/2019) với số tiền đầu tư là 2.9 triệu Đô la Mỹ, sẽ giải quyết những vấn đề giao thông mới bằng việc tập trung vào  một số lĩnh vực bao gồm: phát triển xe buýt công cộng trong nội thành; giới thiệu mô hình quản lý bãi đỗ xe trên đường và đỗ xe tập trung P&R, xây dựng hạ tầng tuyến buýt áp dụng công nghệ thông minh.

Là thành phố phát triển nhất tại miền Trung – Việt Nam, Đà Nẵng là cửa ngõ của hành lang kinh tế Đông – Tây. Thêm vào đó, nguồn vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng trong những năm trở lại đây. Mặc dù hệ thống giao thông công cộng đang được phát triển, dự báo dân số và nhu cầu đi lại của người dân Đà Nẵng cũng đồng thời tăng mạnh trong những năm tới, khiến vấn đề ùn tắc giao thông, đặc biệt trong giờ cao điểm đã và đang trở thành vấn đề đô thị của Đà Nẵng.

Toyota Việt Nam tặng xe buýt cho thành phố Đà Nẵng ảnh 2

Trong lễ ký kết thỏa thuận trao tặng xe, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Với sự gia tăng dân số vượt ngưỡng 1 triệu dân trong năm vừa qua, cũng như là điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, thì việc hướng tới hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng chính là một trong những mục tiêu tiên quyết đối với thành phố Đà Nẵng”.

 

Giới thiệu về Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF)

Được thành lập vào tháng 8 năm 2014, Quỹ TMF hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, các viện nghiên cứu và các tổ chức khác nhằm ứng dụng các kinh nghiệm của Toyota về môi trường, an toàn và công nghệ kỹ thuật để giải quyết các vấn đề di chuyển trên toàn thế giới. Dự án bao gồm việc xử lý những vấn đề giao thông đô thị, phát triển các hình thức di chuyển công cộng cho tất cả mọi người và tìm kiểm thêm những giải pháp di động thế hệ mới.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác