Toyota Việt Nam gọi Innova 2016 là “tuyệt phẩm“

 

“Gà đẻ trứng vàng” Innova tạo nên lượng bán kỷ lục cho Toyota Việt Nam suốt nhiều năm và thế hệ mới ra mắt sáng 18/7 được thương hiệu Nhật đặt nhiều kỳ vọng khi gọi chiếc xe này là “tuyệt phẩm”.

Toyota Việt Nam gọi Innova 2016 là “tuyệt phẩm“ ảnh 1

Sự kiện ra mắt Toyota Innova thế hệ hoàn toàn mới (2016) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong vài tiếng tới đây, nhưng là sự chuẩn bị khá lâu dài của Toyota Việt Nam (TMV) cho thấy mẫu xe này vẫn là “đứa con cưng” giúp duy trì lượng bán liên tục tăng trưởng trong vài năm gần đây của TMV.

Để chào đón sự kiện ra mắt Toyota Innova 2016, kênh Youtube của Toyota Việt Nam đã tung ra một clip ngắn “úp mở” về một mẫu xe được coi là “tuyệt phẩm” sẽ ra mắt ngày 18/7. Sự kiện được truyền trực tiếp trên mạng internet thông qua Facebook và Youtube của công ty.

Toyota Việt Nam gọi Innova 2016 là “tuyệt phẩm“ ảnh 2
 ảnh chụp màn hình kênh youtube của Toyota

Qua truyền thông và mạch chảy thông tin suốt nhiều tháng qua, người tiêu dùng cũng đủ để đoán được “tuyệt phẩm” ở đây chính là Toyota Innova hoàn toàn mới.

Ra mắt Việt Nam từ năm 2006, Toyota Innova nằm trong dự án “Xe đa dụng đổi mới toàn cầu” (IMV) của tập đoàn Toyota. Đặc điểm của xe Innova là tiết kiệm nhiên liệu, an toàn, sang trọng và đặc biệt là giá cả khá “mềm”.

Đây là mẫu MPV ít biến đổi nhất của Toyota dành cho thị trường các nước đang phát triển. Từ năm 2004 đến 2015 mới kết thúc thế hệ xe thứ nhất. Tuy nhiên sự thành công đem lại con số ấn tượng cho mẫu xe tưởng như đơn giản này, nhất là tại Đông Nam Á.

Toyota Việt Nam gọi Innova 2016 là “tuyệt phẩm“ ảnh 3
 Thế hệ mới của Toyota Innova, kết thúc sự ngự trị của thế hệ cũ trong suốt 11 năm

Thị trường Việt Nam đánh dấu sự thành thành công không rào cản của Innova. Thống kê vào năm 2014 cho thấy sau 8 năm xuất hiện, Toyota Innova đã đạt lượng bán trên 72.000 xe, trung bình mỗi năm bán 9.000 chiếc. Tính đến tháng 4/2016, TMV xuất xưởng 350.000 xe các loại, trong đó Innova chiếm số lượng đáng kể trong tổng số 8 mẫu xe đang kinh doanh của công ty.

Tại Indonesia, Toyota Innova 2016 đánh giá sự thành công không tưởng. Hơn 1 tháng sau khi ra mắt (tháng 11/2015), đã có khoảng 10.000 đơn đặt hàng Toyota Innova 2016 được ký khiến thời gian chờ xe lên 2 tháng. Ông Nandi Julianto - Giám đốc bộ phận sản xuất của Toyota Indonesia - nhấn mạnh rằng cứ 90 giây sẽ có một chiếc Innova 2016 xuất xưởng. Toyota lên kế hoạch bán khoảng từ 1.000-1.500 chiếc Innova 2016 mỗi tháng tại Indonesia.

Toyota Việt Nam gọi Innova 2016 là “tuyệt phẩm“ ảnh 4
 thế hệ đầu tiên, Toyota Innova 2004 tại Thái Lan

Thế hệ mới là sự thay đổi hoàn toàn bên trong lẫn bên ngoài của Innova sau một thời gian dài giữ “phom” thiết kế cũ. “Cơn sốt” Innova hiện đang hoành hành ở Indonesia được dự báo sẽ sớm lan sang Việt Nam. Đó có thể là lý do mà TMV tự tin gọi đây là “tuyệt phẩm” mà họ chờ đón thay vì gọi danh một chiếc xe thể thao hay siêu xe nào đó.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác