Toyota Việt Nam giúp đại học Sao Đỏ đào tạo kỹ thuật viên theo tiêu chuẩn quốc tế

 
Toyota Việt Nam (TMV) vừa chuyển giao tiếp gói tài trợ mới cho chương trình đào tạo về sửa chữa Thân xe và Sơn ở đại học Sao Đỏ. 

Năm 2017, TMV đã khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sao Đỏ và gói hỗ trợ 3 năm với tổng giá trị 80.000 USD gồm việc cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại để đào tạo, trong đó có xe ô tô dành cho thực hành, các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô…, cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng dành cho ngành sửa chữa chung.

Toyota Việt Nam giúp đại học Sao Đỏ đào tạo kỹ thuật viên theo tiêu chuẩn quốc tế ảnh 1
 Buổi lễ chuyển giao có sự góp mặt của Tổng giám đốc Toyota Việt Nam và đại diện Bộ công thương

Năm nay, TMV sẽ tiếp tục chuyển giao tới Trung tâm T-TEP chương trình đào tạo về sửa chữa Thân xe và Sơn bằng gói tài trợ bao gồm một thân xe Innova, chi tiết phụ tùng thân xe như tai xe, cánh cửa; các bộ dụng cụ sửa chữa thân xe, bộ dụng cụ đào tạo sơn xe, giá treo sửa chữa chuyên dụng, cùng các vật tư vật liệu và thiết bị để thực hành. Bên cạnh đó, TMV cũng cung cấp giáo trình sửa chữa thân xe và sơn của Toyota để các giảng viên có thêm tài liệu giảng dạy tiêu chuẩn toàn cầu của tập đoàn Toyota. 

Tại buổi lễ trao tặng diễn ra vào sáng nay (16/10/2018) tại Đại học Sao Đỏ có sự tham gia của ông Toru Kinoshita – Tổng Giám Đốc TMV và đại diện Bộ công thương cũng như phía nhà trường. 

Toyota Việt Nam giúp đại học Sao Đỏ đào tạo kỹ thuật viên theo tiêu chuẩn quốc tế ảnh 2
 Trong số các trang thiết bị mới có thân xe Innova giúp học viên có thể thực hành đúng theo tiêu chuẩn đào tạo của Toyota

Chia sẻ trong buổi lễ, ông Toru Kinoshita tin rằng với sự hợp tác chặt chẽ của trường ĐH Sao Đỏ, và những hỗ trợ quý báu từ các cơ quan ban ngành sở tại cùng các Đại lý Toyota, Trung tâm đào tạo T-TEP tại Hải Dương sẽ trở thành địa chỉ cung cấp lực lượng lao động lành nghề trong tương lai.

Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota – T-TEP bắt đầu được TMV triển khai kể từ năm 2000. Các học viên tham gia được đào tạo bài bản thông qua giáo trình nghề tiêu chuẩn của các trường, đồng thời được nâng cao khả năng thực hành nhờ các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật trực quan được cung cấp bởi TMV. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các học viên cũng sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống Đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Toyota Việt Nam giúp đại học Sao Đỏ đào tạo kỹ thuật viên theo tiêu chuẩn quốc tế ảnh 3
 Ngoài trang thiết bị, giáo trình của Toyota cũng được áp dụng tại đại học Sao Đỏ

Sau 18 năm, tổng số tiền hỗ trợ cho Chương trình đã lên tới gần 1 triệu đô la Mỹ và 08 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý Toyota tại Việt Nam.

Ngoài Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota T-TEP, kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên các lĩnh vực với tổng số tiền lên đến trên 24 triệu đô la Mỹ. Trong đó, Giáo dục là một trong các lĩnh vực được TMV đặc biệt chú trọng vì vậy TMV đã triển khai nhiều hoạt động bền vững và ý nghĩa như: Chương trình học bổng Toyota dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật & Môi trường, Khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota,...

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh