Toyota Việt Nam đồng hành Dự án Opera “Công nữ Anio”, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật

 
Toyota Việt Nam đồng hành Dự án opera “Công nữ Anio” với vai trò là Đơn vị đồng hành Bạch Kim. Đây là một hoạt động ý nghĩa được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. 

Ngày 17/12/2021 tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam với vai trò là Đơn vị đồng hành Bạch Kim của Dự án Opera “Công nữ Anio” do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp cùng Ban Điều hành “Công nữ Anio” (Brain Group, Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam, Hiệp hội Xúc tiến Giao lưu Quốc tế NPO) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023.

Toyota Việt Nam đồng hành Dự án Opera “Công nữ Anio”, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật ảnh 1
 Dự án này được thực hiện nhằm mục đích “Thúc đẩy mối quan hệ giao lưu và hữu nghị Việt – Nhật”, “Phát triển nền văn hóa âm nhạc của hai quốc gia” và hướng đến “buổi công diễn” vào tháng 9 năm 2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Nội dung và chủ đề của vở opera này lấy mô-típ dựa trên câu chuyện tình yêu có thật giữa công nữ Ngọc Hoa (công nữ Anio) của Hội An – Việt Nam và Araki Sotaro, một thương nhân Nagasaki – Nhật Bản vào thời mậu dịch Châu Ấn thuyền ở đầu thế kỷ 17. Hai bên cùng hợp tác sản xuất, tổ chức buổi công diễn vở opera lấy mô-típ dựa trên sự thật lịch sử mang yếu tố cảm động của hai quốc gia, hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa âm nhạc, tăng cường giao lưu, hữu nghị hơn nữa giữa hai quốc gia.
Toyota Việt Nam đồng hành Dự án Opera “Công nữ Anio”, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật ảnh 2
 Buổi họp báo công bố Dự án Opera Công nữ Anio

Dự án opera “Công nữ Anio” dự kiến sẽ chính thức diễn ra với thông tin chi tiết như sau:

- Thời gian tổ chức (Dự kiến): Buổi công diễn tại Việt Nam vào tháng 9/2023

- Địa điểm tổ chức: Nhà hát Lớn Hà Nội

- Tổng đạo diễn: Ông Honna Tetsuji - Giám đốc Âm nhạc kiêm Chỉ huy chính Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam

Với mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, Toyota Việt Nam đã quyết định đồng hành Dự án opera “Công nữ Anio” với vai trò là Đơn vị đồng hành Bạch Kim. Đây là một hoạt động ý nghĩa được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
Toyota Việt Nam đồng hành Dự án Opera “Công nữ Anio”, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật ảnh 3
 Đại diện dự án Ông Honna Tetsuji phát biểu tại họp báo

Trong suốt hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota đã triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên các lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Đặc biệt, Toyota luôn chú trọng và nỗ lực mang lại nhiều chương trình ý nghĩa trong lĩnh vực âm nhạc, cụ thể là với dòng nhạc cổ điển với các đêm nhạc dành cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển, góp phần mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng như Đêm nhạc cổ điển Toyota (Toyota Classics), Hòa nhạc Toyota (Toyota Concert) và Chương trình hòa nhạc đặc biệt Toyota (Toyota Special Concert),...

TTDN
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác