Toyota tiếp tục chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam

 
Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” được triển khai trong 3 năm từ 2018 đến 2021.

Toyota tiếp tục chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam ảnh 1
Ông Toru Kinoshita - TGĐ TMV (trái) và Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc TTTNMT, Bộ TNMT (phải) ký biên bản thỏa thuận

Ngày 22/8/2018 tại Hà Nội, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TTTNMT), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh”.

Theo đó, trong 3 năm diễn ra (2018 đến 2021), chương trình sẽ hướng đến các mục tiêu như: Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam đặc biệt là cho giới trẻ thông qua giáo dục; tổ chức và thực hiện các hoạt động nhằm góp phần giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về khai thác tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, trồng cây xanh chống biến đổi khí hậu.

Toyota tiếp tục chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam ảnh 2
 TGĐ TMV cùng các đại biểu tham gia trồng cây

Trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận, Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” sẽ thực hiện nội dung rất thiết thực là "Chung tay xanh hóa học đường".

Bắt đầu từ năm 2017, đến nay chương trình đã trồng tổng số 2.200 cây xanh tại 17 trường học của 6 tỉnh, thành phố bao gồm: Vĩnh Phúc, Nghệ An, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Bình và Cần Thơ. Đặc biệt, chương trình cũng có sự chung tay của các đại lý Toyota trên địa bàn các tỉnh/thành phố này.

Toyota tiếp tục chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam ảnh 3
 Một góc sinh thái trong nhà máy TMV

Dự kiến, năm nay, Toyota sẽ tiếp tục mở rộng triển khai tại các địa phương khác trong tháng 9 tới nhằm tiếp tục nhân rộng hơn nữa hiệu quả của chương trình.

Bên cạnh đó, TMV sẽ phối hợp với TTTNMT (Bộ TN & MT) tiếp tục nghiên cứu và thực hiện các hoạt động khác nhằm góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác