Toyota sắp có SUV “đại bự” mới, là anh em với Land Cruiser và dựa trên bán tải Tundra

Toyota Sequoia thế hệ mới sẽ là chiếc SUV kế tiếp mà hãng xe Nhật Bản chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Toyota vừa công bố một bức hình hé lộ mới, cho thấy hãng sẽ chuẩn bị ra mắt "một thứ gì đó rất lớn đang tới trong dòng sản phẩm SUV". Lời gợi ý này cho thấy hãng sẽ chuẩn bị tung ra một chiếc SUV cỡ lớn. Và một mẫu xe ở kích thước như vậy vẫn đang được bán ra từ năm 2007 tới nay là Toyota Sequoia. Chính vì vậy, gần như chắc chắn rằng chiếc SUV mới mà Toyota nhắc đến là Sequoia thế hệ mới.

Toyota sắp có SUV “đại bự” mới, là anh em với Land Cruiser và dựa trên bán tải Tundra ảnh 1
 Toyota Sequoia
 Bức ảnh hé lộ về Sequoia thế hệ mới của Toyota chỉ cho thấy một phần góc 3/4 của chiếc xe. Nhìn vào nó, nhiều người có thể nhầm tưởng rằng mình đang được chiêm ngưỡng Mitsubishi Outlander thế hệ trước bởi màu sơn đỏ và cửa kính bẻ góc tương tự. Trong khi đó, bộ đèn hậu của Sequoia lại khá giống Outlander thế hệ mới nhất. Nhưng nhìn chung so với dòng crossover hạng C của Mitsubishi, Sequoia có những đường nét cứng cáp hơn.
Toyota sắp có SUV “đại bự” mới, là anh em với Land Cruiser và dựa trên bán tải Tundra ảnh 2
 Do Sequoia vốn dựa trên cơ sở mỗi thế hệ bán tải cỡ lớn Toyota Tundra tương đương, chính vì vậy đời xe mới cũng sử dụng kiến trúc chassis TNGA-F. Có lẽ vì điều này nên Toyota mới quyết định không bán chiếc SUV cùng nền tảng Land Cruiser J300 tại thị trường Mỹ. Và do chia sẻ chung nền tảng với Tundra, dự đoán toàn bộ các tinh hoa công nghệ cũng như những lựa chọn động cơ của Sequoia cũng sẽ tương tự người anh em bán tải.
Toyota sắp có SUV “đại bự” mới, là anh em với Land Cruiser và dựa trên bán tải Tundra ảnh 3
 Nội thất của Toyota Tundra
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác