Toyota rót 63 tỷ đồng cải thiện giao thông Đà Nẵng

Ngày 9/6, Toyota đã quyết định đầu tư 2,9 triệu USD (hơn 63 tỷ đồng) để hỗ trợ giải quyết các vấn đề giao thông mới tại Đà Nẵng.

Toyota rót 63 tỷ đồng cải thiện giao thông Đà Nẵng ảnh 1

 

Đây là chương trình thứ hai của Quỹ Toyota Mobility Foundation (gọi tắt là TMF). Trước đó, ngày 22/4/2015, dự án thử nghiệm đầu tiên của quỹ đã được triển khai tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Tại Việt Nam, cụ thể là tại Đà Nẵng, quỹ TMF sẽ kết hợp với chính quyền địa phương phát triển hệ thống giao thông bền vững, đáp ứng các dự báo về gia tăng dân số và nhu cầu đi lại của người dân. Trong giai đoạn đầu của xã hội hóa xe hơi, Đà Nẵng được coi là cửa ngõ của hành lang kinh tế Đông Tây kết nối Việt Nam- Lào-Thái Lan và Myanmar. Dự án dự kiến được thực hiện và hoàn thành sau 3 năm (từ tháng 7/2015 đến tháng 3/2018) với số tiền đầu tư là 2,9 triệu USD (tương đương hơn 63 tỷ đồng), sẽ giải quyết những vấn đề giao thông mới bằng việc tập trung vào 3 lĩnh vực:

·      Giới thiệu dịch vụ xe buýt công cộng để phục vụ việc di chuyển của người dân trong các khu thương mại, khu hành chính nhà nước và trường học.

·      Phát triển và Xây dựng hệ thống di chuyển và bãi đỗ xe.

·      Phát triển dịch vụ xe buýt tuyến ngắn nối giữa các khu dân cư với các khu thương mại với khu hành chính nhà nước và trường học.

Ông Akio Toyoda, Chủ tịch Quỹ TMF, Tổng giám đốc Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản chia sẻ: “Bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm của Toyota, quỹ TMF hoạt động tập trung vào việc phát triển các giải pháp tiên tiến nhằm hỗ trợ giải quyết hàng loạt các vấn đề liên quan đến tính lưu động giao thông mà cộng đồng đang đối mặt trên toàn cầu. Đà Nẵng đang dần đối mặt với sự bùng nổ mạnh về dân số và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, vì vậy, chúng tôi - cùng với đối tác trong đó có Chính quyền TP Đà Nẵng - sẽ chung tay xây dựng một xã hội di chuyển ngày càng năng động và hứng khởi hơn”. 

 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác