Toyota RAV4 đánh bại Mazda3 và BMW 3-Series trong một cuộc đua xếp hạng xe ở Nhật Bản

 
Toyota RAV4 vừa giành được giải thưởng "Japan Car of the Year 2019-2020". Đây là lần đầu tiên Toyota có được vinh quang này trong vòng một thập kỷ qua. 

Tổ chức giải thưởng “Japan Car of the Year” (Xe của Năm tại Nhật Bản) vừa công bố kết quả đánh giá bình chọn cho giải năm 2019-2020. Đây là năm thứ 40 của giải thưởng uy tín về xe hơi ở một cường quốc về ngành công nghiệp ô tô của nhân loại. Hội đồng ban giám khảo giải thưởng gồm khoảng 60 thành viên, đại diện cho 40 cơ quan báo chí truyền thông có tầm ảnh hưởng nhất ở Nhật Bản về lĩnh vực ô tô, cùng với nhiều chuyên gia OEM tham gia.

Toyota RAV4 đánh bại Mazda3 và BMW 3-Series trong một cuộc đua xếp hạng xe ở Nhật Bản ảnh 1
 Toyota RAV4 giành giải "Japan Car of the Year 2019-2020"

Trước khi vào vòng chung kết “TOP 10” xe, có tổng cộng 35 mẫu xe mới 2019-2020 bán tại Nhật Bản được đề cử tham gia bình chọn giải thưởng, gồm cả các mẫu xe sản xuất ở Nhật Bản cũng như các mẫu xe nước ngoài nhập khẩu vào Nhật.

Cuối cùng, Toyota RAV4 đã xuất sắc giành chiến thắng cuối cùng, được trao giải “Japan Car of the Year 2019-2020”. RAV4 đã giành được 436 điểm bình chọn, vượt qua mẫu xe xếp vị trí thứ 2 là Mazda3 thế hệ mới (328 điểm) và thứ 3 là BMW 3-Series mới (290 điểm), Toyota Corolla mới xếp thứ 4 (118 điểm), Jaguar I-PACE xếp thứ 5 với 109 điểm và Jeep Wrangler xếp thứ 6 với 56 điểm.

Một chi tiết khá thú vị, mặc dù Nhật Bản được xem như “thánh địa” của Toyota, tuy nhiên đây là lần đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua, Toyota mới giành được giải thưởng này. 
Toyota RAV4 đánh bại Mazda3 và BMW 3-Series trong một cuộc đua xếp hạng xe ở Nhật Bản ảnh 2
 BMW 3-Series giành giải "Import Car of the Year"

Dù xếp ở vị trí thứ 3 chung cuộc, song mẫu sedan đình đám của người Đức – BMW 3-Series lại giành được một giải thưởng phụ là “Import Car of the Year” (Xe nhập khẩu của năm).

Ngoài ra, trong các phân hạng giải thưởng phụ khác, chiếc Jeep Wrangler giành được giải thưởng “Emotional Award” nhờ khả năng vận hành linh hoạt ấn tượng kết hợp trên cả on- và off-road.
Toyota RAV4 đánh bại Mazda3 và BMW 3-Series trong một cuộc đua xếp hạng xe ở Nhật Bản ảnh 3
 Jeep Wrangler giành được giải thưởng "Emotional Award"
 Mẫu xe Nissan Skyline giành được giải thưởng “Innovation Award” (giải thưởng sáng tạo) nhờ được trang bị hệ thống lái xe bán tự động ProPilot 2.0. Hai mẫu xe “chung nhà” Mitsubishi eK Cross và Nissan Dayz giành được giải “Small Mobility” (phương tiện di chuyển cỡ nhỏ).
Toyota RAV4 đánh bại Mazda3 và BMW 3-Series trong một cuộc đua xếp hạng xe ở Nhật Bản ảnh 4
 Nissan Skyline giành giải thưởng "Innovation Award"
 

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác