Toyota lần đầu tổ chức giải bóng đá tại Việt Nam

Sáng nay (12/9) đã diện ra cuộc họp báo tại Hà Nội, công bố giải “vô địch Toyota các Câu lạc bộ bóng đá khu vực sông Mekong”, bao gồm 4 nước là Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar.

Giải đấu được tài trợ bởi Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) sẽ được diễn ra trong hai ngày tại sân vận động Bình Dương, trận vòng loại vào ngày 31/10/2014 và trận chung kết ngày 2/11/2014.

Có 4 đội tham dự đều là các Câu lạc bộ bóng đá mạnh nhất đại diện cho 4 nước có sông Mekong chảy qua là Becamex Bình Dương (Việt Nam), Hoàng Anh Attapeu (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia) và đội vô địch cúp quốc gia Myanmar (đến tháng 10 mới có kết quả).

Toyota lần đầu tổ chức giải bóng đá tại Việt Nam ảnh 1

Ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam (thứ 3 từ trái sang) và ông Kyoichi Tanada chụp ảnh cùng đại diện 3 CLB bóng đá tham gia giải

Giải thưởng của Cup Toyota khá hấp dẫn gồm chức vô địch trị giá 75.000 USD, giải nhì là 50.000 USD, giải 3 là 30.000 USD và đội xếp thứ 4 là 10.000 USD. Bên cạnh đó, BTC cũng trao phần thưởng 3.000 USD cho cầu thủ xuất sắc nhất giải và Toyota Việt Nam (đồng tài trợ) sẽ trao một phần thưởng đặc biệt trị giá 3.000 USD.

Toyota lần đầu tổ chức giải bóng đá tại Việt Nam ảnh 2

Cúp vô địch của giải

Mục đích của giải đấu bóng đá do Toyota tài trợ mang tên con sông Mekong đầu tiên này theo ông Kyoichi Tanada – Giám đốc điều hành Toyota toàn cầu là “khuyến khích các tài năng bóng đá trẻ phát triển”. Tại Lào, Toyota đang tài trợ chính cho Giải bóng đá trẻ cho lứa tuổi 14 đến 17.  Còn ở Thái Lan, Toyota cũng tổ chức các khoá huấn luyện trên quy mô 7 tỉnh thành phố để tìm ra các tài năng bóng đá trẻ đưa sang Nhật đấu giao hữu.

Theo kế hoạch, giải đấu này sẽ được tổ chức thường niên và sang năm 2015, sẽ có thêm Thái Lan gia nhập cuộc chơi.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác