Toyota lại “nhá hàng” SUV tí hon mới sẽ ra mắt tháng 11 này, dân Việt “ngó lơ” vì đang bận hóng Raize

Mẫu crossover mới của Toyota sẽ là phiên bản thương mại của chiếc Aygo X Prologue ra mắt hồi đầu năm nay, với kích thước còn bé hơn cả Raize hay Yaris Cross.

Toyota đã xác nhận tên gọi dành cho mẫu SUV hạng A mới là Aygo X, với chữ X được phiên âm là "cross". Aygo X là mẫu crossover phân khúc A kế nhiệm chiếc hatchback Aygo thế hệ thứ 2, vốn đã ra mắt từ năm 2014. Mẫu xe đô thị này lần đầu xuất hiện trên thị trường châu Âu vào năm 2005 như một phần của bộ ba bao gồm Citroen C1 và Peugeot 107. Toyota cho biết Aygo X là thế hệ mới đầu tiên được lên kế hoạch và phát triển ở châu Âu. Nó được thiết kế bởi chi nhánh của hãng ở Châu Âu và sản xuất tại Kolin, Cộng hòa Séc, phù hợp với các con đường thành thị và ngoại ô của lục địa này.

Toyota lại “nhá hàng” SUV tí hon mới sẽ ra mắt tháng 11 này, dân Việt “ngó lơ” vì đang bận hóng Raize ảnh 1
Aygo X được phát triển trên nền tảng GA-B của Kiến trúc Toàn cầu Mới TNGA nhà Toyota. Đây cũng là chassis được sử dụng cho "đàn anh" trực tiếp của chiếc xe là Yaris Cross. Về diện mạo, Aygo X sẽ giống tới 90-95% so với mẫu xe ý tưởng với tên gọi tương đồng Aygo X Prologue được Toyota ra mắt hồi đầu năm. Phòng thiết kế châu Âu ED2 của Toyota muốn chứng minh rằng những chiếc xe phân khúc A - thường được coi là rẻ tiền - vẫn có thể có thiết kế nổi bật.
Toyota lại “nhá hàng” SUV tí hon mới sẽ ra mắt tháng 11 này, dân Việt “ngó lơ” vì đang bận hóng Raize ảnh 2
“Với Aygo X Prologue, tôi tin rằng chúng tôi đã chứng minh rằng một chiếc xe nhỏ vẫn có thể có 'cái tôi' to lớn và đậm cá tính,” Ken Billes, trợ lý thiết kế trưởng tại ED2 cho biết. Toyota sẽ ra mắt Aygo X vào đầu tháng 11 tới đây, và nó sẽ trở thành mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của hãng khi xuất hiện.
Toyota lại “nhá hàng” SUV tí hon mới sẽ ra mắt tháng 11 này, dân Việt “ngó lơ” vì đang bận hóng Raize ảnh 3
Toyota lại “nhá hàng” SUV tí hon mới sẽ ra mắt tháng 11 này, dân Việt “ngó lơ” vì đang bận hóng Raize ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác