Toyota GR GT3 Coupe có thiết kế siêu đẹp nhưng lại bị “nhầm tưởng” là Mazda RX-Vision GT3 Concept

Người đam mê tốc độ sẽ phần nào bị hụt hẫng khi biết được Toyota GR GT3 Coupe có thiết kế mang nhiều màu sắc của một mẫu Mazda.

Vừa qua, Toyota Gazoo Racing đã gây chú ý trong giới truyền thông khi ra mắt mẫu GR GT3 Coupe tại Tokyo Auto Salon với thiết kế mang đậm tính thể thao và hiện đại. Điều đáng chú ý hơn là một số chi tiết thiết kế của mẫu xe này lại có phần tương đồng với mẫu Concept của Mazda có tên RX-Vision GT3 2022 khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota GR GT3 Coupe có thiết kế siêu đẹp nhưng lại bị “nhầm tưởng” là Mazda RX-Vision GT3 Concept ảnh 1

Được biết, cả hai mẫu xe này đều thiết kế và lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua nhưng nhìn chung, cả hai mẫu xe vẫn có nhiều chi tiết tương đối giống nhau. Đầu tiên phải kể đến hệ dẫn động cầu sau với động cơ đặt trước đi kèm với nắp capo siêu dài và nóc xe coupe với các chi tiết khí động học phức tạp. Phần thân xe mặc dù không hoàn toàn giống nhau nhưng các đường gân dập nổi của xe cũng nằm chung vị trí như nhau.

Toyota GR GT3 Coupe có thiết kế siêu đẹp nhưng lại bị “nhầm tưởng” là Mazda RX-Vision GT3 Concept ảnh 2

Một điểm tương đồng dễ dàng nhận thấy ở phần thân xe nằm ở vị trí hốc bánh xe trước được làm mỏng và nằm sát với phần nắp capo. Chi tiết đó GR GT3 Coupe cũng giống hệt so với RX Vision GT3 Concept. Các chi tiết ở đường viền cửa và kính xe cũng giống nhau không kém, điều đó là chưa kể tới các khe thoát gió động cơ trên nắp capo cũng không có sự khác biệt.

Toyota GR GT3 Coupe có thiết kế siêu đẹp nhưng lại bị “nhầm tưởng” là Mazda RX-Vision GT3 Concept ảnh 3

Về hệ động lực, Toyota không công khai bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này, chỉ biết rằng nó sẽ sử dụng động cơ đốt trong. Trong khi đó, Mazda RX-Vision GT3 Concept được hoạch định sẽ trang bị động cơ với tua máy cao để sản sinh công suất khoảng 560 mã lực giúp nó sánh ngang với các siêu xe hiện thời.

Toyota GR GT3 Coupe có thiết kế siêu đẹp nhưng lại bị “nhầm tưởng” là Mazda RX-Vision GT3 Concept ảnh 4

Ngoài ra, Toyota và Mazda cũng đã hợp tác trong nhiều dự án khác nhau để phát triển những chiếc xe supermini ở Châu Âu và Mỹ. Cả hai cũng đang chia sẻ với nhau nền tảng RWD sắp được ra mắt của Mazda. Mặc dù không có nền tảng tương thích với động cơ đốt trong phù hợp với dẫn động cầu sau nhưng việc hợp tác với Subaru giúp cho GR86/BRZ dựa theo BMW làm nền tảng giúp cho GR Supra để giảm chi phí phát triển.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác