Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ ra ngay trong năm sau: là “đàn em” của Land Cruiser, sẽ có bản động cơ hybrid

Thế hệ thứ 3 của Toyota Fortuner được cho là sẽ chuyển sang nền tảng TNGA-F như Toyota Land Cruiser và có phiên bản động cơ mild hybrid.

Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 đã được ra mắt lần đầu từ năm 2015, chính vì vậy tới nay chiếc xe đã được 7 tuổi. Chính vì vậy hiện tại việc phát triển thế hệ kế tiếp cho chiếc xe đang được triển khai. Theo những thông tin nội bộ rò rỉ từ Thái Lan - thị trường sản xuất mẫu xe này, Toyota Fortuner sẽ có thế hệ mới ngay trong năm sau với nhiều thay đổi lớn để phù hợp với thị hiếu khách hàng hiện tại hơn.

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ ra ngay trong năm sau: là “đàn em” của Land Cruiser, sẽ có bản động cơ hybrid ảnh 1
Đầu tiên, thế hệ kế tiếp của chiếc xe sẽ chuyển từ nền tảng chassis IMV hiện tại sang khung sàn toàn cầu TNGA-F mới tương tự như Toyota Land Cruiser. Với sự thay đổi này, dự kiến những người anh em khác như Innova và Hilux cũng sẽ chuyển sang TNGA-F. Với nền tảng mới, Toyota có thể áp dụng những công nghệ mới cho chiếc xe - trong đó bao gồm điện hoá. Nguồn tin rò rỉ đã cho biết lần đầu tiên Fortuner sẽ có phiên bản động cơ mild-hybrid, trở thành mẫu xe đầu tiên trong phân khúc với hệ động lực này.
Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ ra ngay trong năm sau: là “đàn em” của Land Cruiser, sẽ có bản động cơ hybrid ảnh 2
 Cụ thể hơn, phiên bản động cơ sẽ có thêm mô-tơ điện trợ lực kết hợp với bộ đề sẽ là loại 2.8l 4 xi-lanh tăng áp mang mã 1GD-FTV, hiện đang có công suất tối đa 204PS và mô-men xoắn 500Nm. Về thời điểm ra mắt, nguồn tin cũng cho biết Fortuner thế hệ thứ 3 sẽ xuất hiện sớm nhất vào năm 2023. Với phiên bản hybrid nêu trên, do có dạng mild-hybrid hạng nhẹ nên xe sẽ được định giá ở mức thấp hơn so với Fortuner Legender tại thị trường Thái Lan hiện tại.
Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ ra ngay trong năm sau: là “đàn em” của Land Cruiser, sẽ có bản động cơ hybrid ảnh 3
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác