Tổng giám đốc Thaco bác bỏ thông tin xe Peugeot có nguồn gốc Trung quốc

Trong sự kiện ra mắt phiên bản mới của mẫu Peugeot 508 tại Hà Nội, ông Bùi Kim Kha - Tổng giám đốc Thaco PC đã có câu trả lời chính thức trước thông tin cho rằng xe Peugeot lắp tại Việt Nam được liên doanh với Dongfeng của Trung Quốc.

Tổng giám đốc Thaco bác bỏ thông tin xe Peugeot có nguồn gốc Trung quốc ảnh 1
ông Bùi Kim Kha - Tổng giám đốc Thaco PC (hình phải) trong lễ ra mắt xe Peugeot 508 facelift vào tối 28/5

Trước đó, báo giới trong nước đã dẫn lại nguồn tin từ Reuters và truyền thông Trung Quốc về kế hoạch mở rộng thị trường của Dongfeng thông qua 2 nhà máy mới ở Malaysia và Việt Nam. Trong đó, sản phẩm sẽ là các mẫu xe Peugeot lắp ráp tại chỗ (năm 2014, chính phủ Pháp và Dongfeng, mỗi bên cùng đầu tư 800 triệu euro để sở hữu 14% cổ phần).

Ngay lập tức, Trường Hải đã có những động thái khẳng định thông tin trên là không chính xác. Tuy vậy, việc bác bỏ chỉ thực sự được ông Bùi Kim Kha - Tổng giám đốc Thaco PC nói ra trong lễ ra mắt xe Peugeot 508 phiên bản mới ở Hà Nội vào tối qua (28/5).

“Hiện tại Thaco đang là đơn vị được uỷ quyền lắp ráp và phân phối của Peugeot ở Việt Nam, do vậy, không có chuyện Thaco hợp tác với một liên doanh ở nước ngoài để sản xuất xe mà đơn vị đang phân phối chính thức,” ông Kha nói đồng thời cho biết Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Peugeot Citroen cũng liên lạc với phía Trường Hải để khẳng định không có chuyện liên doanh Peugeot-Dongfeng thành lập nhà máy lắp ráp xe hơi tại Việt Nam.

Thaco hiện đang phân phối các xe Peugeot tại Việt Nam với 5 sản phẩm gồm 208, 408, 508, RCZ và 3008. Trong đó mẫu xe được lắp ráp tại nhà máy ở Chu Lai là 3008. “Trường Hải đặt nhiều kỳ vọng vào hai mẫu xe 3008 và 508 đang có lượng bán tốt, trong đó xe 508 sẽ sớm được lắp ráp tại Việt Nam. Năm 2015, chúng tôi có kế hoạch bán được 1000 xe Peugeot,” Tổng giám đốc Bùi Kim Kha chia sẻ.

 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác