Tổ chức ASEAN NCAP nói gì sau khi thử đâm va 3 mẫu xe của VinFast

Chủ tịch và Tổng thư ký ASEAN NCAP đã có những chia sẻ rất thú vị sau quy trình thử nghiệm và đánh giá an toàn 3 mẫu xe hơi của VinFast.

 

Tổ chức ASEAN NCAP nói gì sau khi thử đâm va 3 mẫu xe của VinFast ảnh 1

Ngày 23/10/2019 vừa qua, tại Melaka (Malaysia), nhà sản xuất ô tô VinFast đã được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất - 5 sao - cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao - mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A.

Tuy nhiên mới đây, ngày 2/12/2019, ASEAN NCAP mới chính thức đăng tải thông tin trên website của tổ chức này, liên quan đến các kết quả thử nghiệm xe VinFast.

Clip ASEAN NCAP thử đâm va chiếc VinFast Lux SA2.0:

 Theo đó, VinFast Lux SA2.0 đạt tổng điểm 84,46 trên thang điểm 100 của ASEAN NCAP. Trong đó, Lux SA2.0 đạt 46,45 trên 50 điểm cho hạng mục Bảo vệ người lớn (Adult Occupant Protection - AOP), 22,73 điểm cho hạng mục Bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection – COP) và 15,28 điểm cho các công nghệ hỗ trợ an toàn (SAT). Chiếc SUV của VinFast được trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí trên tất cả các phiên bản, hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC) và hệ thống nhắc nhở cài dây an toàn (SBR) cho cả hàng ghế trước và sau.

Người lái và hành khách ngồi hàng ghế trước gần như được bảo vệ tuyệt đối. Đặc biệt, công nghệ bảo vệ đầu (HPT) trên Lux SA2.0 hoạt động rất tốt, đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP.

Clip ASEAN NCAP thử đâm va chiếc sedan VinFast Lux A2.0:

 Trong khi đó, chiếc sedan Lux A2.0 đạt 88,15 điểm với 46,89 điểm cho AOP, 21,81 điểm cho COP và 19,44 điểm cho SAT. Hai mẫu xe này đều được ASEAN NCAP xếp hạng 5 sao - mức cao nhất trong hệ thống đánh giá mức độ an toàn của Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á. Đối với hạng mục Bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection), mẫu SUV và sedan VinFast đều đạt điểm rất cao, trong đó bài test động với hai hình nhân trẻ em 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau đạt điểm tuyệt đối.

Với mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil, mức đánh giá 4 sao cũng là kết quả cao trong phân khúc xe hạng A với số điểm 69,97 điểm, xứng đáng với danh xưng “chiếc xe an toàn nhất phân khúc” tại thị trường Việt Nam.

Clip thử đâm va chiếc VinFast FADIL

 Chủ tịch ASEAN NCAP – ông Siti Zaharah Ishak nói: Chúng tôi tự hào rằng, mặc dù VinFast chỉ mới là một nhà sản xuất xe ô tô còn “non trẻ” nhưng đã mạnh dạn đưa các mẫu xe của mình vào chương trình đánh giá an toàn ASEAN NCAP. Mặc dù đây là lần đầu tiên được kiểm tra, nhưng các mẫu xe của VinFast đã xuất sắc đạt được các số điểm rất cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà ASEAN NCAP đưa ra, giúp chiếc xe đảm bảo độ an toàn khi lưu thông trên đường. Trong tương lai, khi chúng tôi đưa vào vận hành giao thức đánh giá mới 2021-2025, hy vọng các mẫu xe khác của VinFast cũng sẽ đáp ứng được những yêu cầu đề ra, vì một mục tiêu chung là giảm 50% số người chết vì tai nạn giao thông đến năm 2030. Một lần nữa, ASEAN NCAP xin chúc mừng VinFast đã đạt được 2 chứng chỉ 5 sao và 1 chứng chỉ 4 sao cho các mẫu xe của mình.

Tổ chức ASEAN NCAP nói gì sau khi thử đâm va 3 mẫu xe của VinFast ảnh 2
 Tổng thư ký ASEAN NCAP – Tiến sĩ Khairil Anwar Abu Kassim chia sẻ thêm: ASEAN NCAP rất vui mừng tự hào rằng, ngày cả một nhà sản xuất ôtô mới cũng đang ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo độ an toàn trên các mẫu xe của mình. Từ các kết quả đánh giá, chúng ta có thể thấy rằng, VinFast đã nỗ lực rất lớn trong việc nâng cao khả năng bảo vệ người dùng của chiếc xe, đáp ứng theo tiêu chuẩn giao thức 2017 – 2020 của ASEAN NCAP. Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai, các nhà sản xuất xe ô tô khác cũng sẽ nâng cao các trang bị an toàn trên các mẫu xe của họ nhằm bảo vệ một cách tối đa cho người tiêu dùng.

Tổ chức ASEAN NCAP nói gì sau khi thử đâm va 3 mẫu xe của VinFast ảnh 3

 ASEAN NCAP là Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á, được thành lập ngày 07/12/2011, trụ sở tại Selangor (Malaysia) và là thành viên của hệ thống NCAP toàn cầu. ASEAN NCAP là tiêu chuẩn an toàn uy tín nhất khu vực Đông Nam Á, được coi là tiêu chuẩn bắt buộc tại một số quốc gia và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đánh giá của ASEAN NCAP tập trung vào 2 tiêu chuẩn là khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn (bao gồm người lái và hành khách phía trước) và trẻ em trên xe, số sao đạt được càng cao (tối đa là 5) đồng nghĩa xe càng an toàn. 

Tổ chức ASEAN NCAP nói gì sau khi thử đâm va 3 mẫu xe của VinFast ảnh 4

Hoạt động của ASEAN NCAP hoàn toàn độc lập và không lệ thuộc tài chính vào bất cứ doanh nghiệp nào, với 90% chi phí được tài trợ bởi NCAP toàn cầu. Các bài đánh giá được ASEAN NCAP thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống NCAP toàn cầu, đảm bảo tính khách quan và chuẩn xác tối đa

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác