Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium

Khách hàng sẽ tiết kiệm được 110 triệu đồng cho Kia Seltos Deluxe nếu không mua phiên bản Premium và theo đó sẽ bị thiếu đi một số trang bị tiện nghi hữu ích.

Phân khúc SUV cỡ nhỏ hiện nay đang rất sôi động tại thị trường Việt Nam. Một trong những mẫu xe SUV cỡ nhỏ được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay chính là Kia Seltos do THACO phân phối. Mẫu xe này có 4 phiên bản với giá bán giao động từ 629 – 739 triệu đồng cho từng phiên bản. Dưới đây là những “thiệt thòi” mà khách hàng phải chấp nhận nếu muốn tiết kiệm 110 triệu đồng để lựa chọn phiên bản thấp nhất Deluxe thay cho phiên bản cao cấp nhất Premium.

1. Thiết kế đèn

Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium ảnh 1

Trên Kia Seltos phiên bản Deluxe, cụm đèn pha của xe sử dụng công nghệ đèn Halogen Projector cơ bản. Bên cạnh đó, đèn LED định vị ban ngày cũng bị cắt bỏ để giảm giá thành của xe. Phía bên dưới phần cản trước, cụm đèn sương mù của xe cũng được thay bằng bóng Halogen thay vì 3 bóng LED xếp thẳng đứng như trên phiên bản Premium. Mặc dù mang tính thẩm mỹ không cao nhưng bóng đèn sương mù Halogen cho ánh sáng vàng sẽ có hiệu quả "phá" sương mù vẫn tốt.

Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium ảnh 2

Tương tự như cụm đèn phía trước, cụm đèn hậu trên Kia Seltos Deluxe cũng sử dụng công nghệ Halogen cho cái nhìn tổng thể lạc hậu, thiếu hiện đại. Đi kèm với đó là cường độ sáng của đèn cũng thấp, không được bắt mắt và cuốn hút khi di chuyển ngoài đường vào ban đêm như cụm đèn LED trên phiên bản cao cấp Premium.

2. Màn hình giải trí thông tin kích thước nhỏ hơn

Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium ảnh 3

Bước vào khoang nội thất, sự khác biệt dễ nhận biết nhất chính là màn hình giải trí có kích thước 8 inch trên phiên bản Deluxe nhỏ hơn rõ rệt so với kích thước 10,25 inch trên phiên bản Premium. Mặc dù so với mặt bằng chung các dòng SUV hạng B, kích thước màn hình 8 inch trên Seltos Deluxe thuộc hàng to nhất nhì nhưng khi so sánh với phiên bản Premium, kích thước 8 inch vẫn tỏ ra nhỏ bé. Ngoài ra, màn hình giải trí thông tin trên phiên bản Deluxe cũng không có chức năng kết nối Apple Carplay như trên phiên bản Premium.

3. Cụm điều hòa chỉnh cơ

Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium ảnh 4

Trên phiên bản Deluxe, Seltos chỉ được trang bị hệ thống điều hòa chỉnh cơ đơn giản trong khi hai phiên bản cao cấp hơn là Luxury và Premium sẽ được trang bị hệ thống điều hòa tự động 1 vùng độc lập. Một điểm may mắn là phiên bản Seltos vẫn giữ lại cửa gió điều hòa ở vị trí hàng ghế thứ hai giúp cho không khí lạnh lưu thông toàn bộ khoang cabin nhanh hơn.

4. Ghế lái chỉnh cơ

Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium ảnh 5

Để rút bớt chi phí sản xuất, THACO quyết định trang bị ghế lái chỉnh cơ cho Seltos Deluxe. Mặc dù không phải là một tính năng quá quan trọng và cần thiết nhưng dù sao thì ghế lái chỉnh điện trên phiên bản Premium vẫn mang lại sự tiện nghi cao cấp và mang tính tự động hóa cao hơn so với phiên bản Deluxe. Đồng thời, ghế lái trên bản Premium còn có chức năng thông gió rất hữu ích cho phép làm mát người ngồi, trong khi cả bản Deluxe và Luxury không có tính năng này. 

5. Cửa sổ trời

Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium ảnh 6

Cửa sổ trời là một trong những trang bị ít sử dụng nhưng nhiều khách hàng mong muốn được trang bị trên chiếc xe của mình nhất. Cũng chính vì lí do cắt giảm giá thành, THACO cũng không trang bị cửa sổ trời cho phiên bản tiêu chuẩn Deluxe và cả phiên bản Luxury. Đây là trang bị duy nhất trên phiên bản Premium có được. Đây cũng có thể nói là trang bị khó độ chế nhất vì liên quan tới vấn đề cấu trúc nguyên bản của xe.

6. Cruise Control

Tiết kiệm 110 triệu đồng, mua Kia Seltos Deluxe phải chấp nhận thiếu những tính năng quan trọng này so với bản Premium ảnh 7

Tính năng kiểm soát hành trình Cruise Control là một trong những tính năng mà người mua Kia Seltos Deluxe mong muốn có nhưng không được trang bị. Nó có trên bản Premium. Tính năng này giúp việc lái xe trở nên nhàn hạ hơn và người lái xe cũng không cần phải sử dụng chân ga quá nhiều trong quá trình duy chuyển, nhất là trên cao tốc. Tính năng này tỏ ra hữu ích khi di chuyển trên cao tốc hoặc quốc lộ thoáng xe.

7. Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp được trang bị trên cả 2 bản Luxury và Premium nhưng không có trên bản Deluxe. Tính năng này cho phép người lái xe kiểm soát một cách chủ động và chính xác áp suất lốp từng bánh xe của mình. Điều này giúp người lái tự tin hơn, đồng thời kiểm soát để đảm bảo chiếc xe vận hành an toàn, cũng như cân bằng áp suất giữa các lốp đồng đều cho xe vận hành êm mượt. 

8. Giảm số lượng túi khí

Đây cũng là một trong những trang bị cực kỳ quan trọng mà ít khi được khách hàng quan tâm. Túi khí giúp bảo vệ những người ngồi trong xe khi có bất kỳ va chạm không may nào xảy ra. Tuy nhiên, Seltos Deluxe đã bị cắt giảm chỉ còn 2 túi khí trong khi đó, Seltos Premium trang bị đầy đủ 6 túi khí quanh xe giúp bảo vệ người ngồi bên trong tốt hơn.

Ngoài ra còn một số tính năng khác có trên bản Premium mà không có trên bản Deluxe như: hệ thống đèn Mood Light cho nội thất lung linh hơn, gương chiếu hậu chống chói ECM, hệ thống lọc không khí cao cấp.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác