Tiếp tục xuất hiện hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak thử nghiệm trong trường đua

Sau những hình ảnh gần đây nhất chiếc Ducati Multistrada V4 Pikes Peak bị bắt gặp trên đường phố Ý, hiện tại mẫu xe này tiếp tục được thử nghiệm trên đường chạy track.

Mặc dù mẫu adventure “hạng nặng” Ducati Multistrada V4 chỉ vừa mới ra mắt thị trường vào những tháng cuối năm 2020 nhưng chiếc xe này đã dẫn đầu mức tăng trưởng doanh số 33% của thương hiệu vùng Bologna trong quý I năm nay. Multistrada V4 của Ducati bên cạnh các phiên bản tiêu chuẩn, S và S Sport, nhà sản xuất tới từ Ý còn đang trong quá trình thử nghiệm phiên bản Pikes Peak mang nhiều ý nghĩa lịch sử đối với thương hiệu trong vài tháng gần đây. Phiên bản đặc biệt này được lấy từ tên của giải đua leo đồi trên ngọn núi Colorado nổi tiếng, biến thể Pikes Peak kỷ niệm sự thống trị của tay Carlin Dunne trong mùa giải từ 2012 tới 2018.

Tiếp tục xuất hiện hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak thử nghiệm trong trường đua ảnh 1
Trước đó Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã tiết lộ những tài liệu về mẫu xe này vào tháng 2 năm nay và sang tới tháng 3 lần đầu Multistrada V4 Pikes Peak xuất hiện trên đường phố tại Ý khi đang trong quá trình chạy thử. Giờ đây, phiên bản Pikes Peak tiếp tục được phát hiện tại một trường đua tại châu Âu. Tương tự lần đầu tiên lộ diện Multis V4 bản đặc biệt vẫn sử dụng cặp vành đúc 17inch đặc trưng phù hợp cho khả năng vận hành trên đường nhựa. Ngoài ra cặp phuộc trước USD và sau monoshock đều sơn màu vàng đặc trưng có thể chắc chắn rằng sẽ là hệ thống treo do Ohlins cung cấp.

Tiếp tục xuất hiện hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak thử nghiệm trong trường đua ảnh 2
Tất cả hình ảnh của chiếc xe chạy trong track chỉ chụp được phần bên trái của xe nên vẫn còn khó để xác định liệu Multistrada V4 Pikes Peak sẽ được trang bị hệ thống ống xả của Termignoni hay Akrapovic như trên phiên bản V4 mới ra mắt vào năm ngoái. Có thể nói đây là sự khác biệt lớn nhất giữa phiên bản đặc biệt so với phiên bản trước đó.

Tiếp tục xuất hiện hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak thử nghiệm trong trường đua ảnh 3
Toàn bộ chiếc xe đều được che kín bằng lớp vỏ ngụy trang màu đen nên chưa thể xác định bộ phận nào sẽ sử dụng vật liệu carbon. Tuy nhiên trên các phiên bản trước đó phần chắn bùn, ốp hông và kính chắn gió đều được làm từ sợi carbon. Ngoài ra khả năng cao chiếc xe vẫn sẽ khoác lên mình bộ dàn áo với màu sơn đặc trưng đen/ trắng/ đỏ như các phiên bản Pikes Peak trước đây. 

Tiếp tục xuất hiện hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak thử nghiệm trong trường đua ảnh 4
Còn lại khối động cơ V4 Granturismo 1.158cc cùng các trang bị điện tử hiện đại và hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng của Bosch vẫn sẽ được giữ lại trên phiên bản Ducati Multistrada V4 Pikes Peak. Có thể nói nhà sản xuất vùng Bologna đang gần như tiến tới những khâu hoàn thiện cuối cùng trước khi ra mắt chính thức toàn thế giới.

Tiếp tục xuất hiện hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak thử nghiệm trong trường đua ảnh 5
Tiếp tục xuất hiện hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak thử nghiệm trong trường đua ảnh 6
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác