Tiếp tục truyền thống cũ, Honda Air Blade phiên bản mới lại đội giá tại Việt Nam

Với động cơ được nâng cấp và một số cải tiến nhỏ khác, Honda Air Blade 2022 hiện đang được các đại lý uỷ quyền bán kênh giá niêm yết gần cả chục triệu đồng.

Thông thường những dòng xe Honda khi mới ra mắt thường sẽ được phân phối tại các cửa hàng bán xe Honda uỷ nhiệm (HEAD) với giá cao hơn khá nhiều so với giá bán lẻ đề xuất được công bố. Điều này xảy ra do nhu cầu cao của khách hàng trong đợt hàng đầu cũng như nguồn cung không ổn định. Trong bối cảnh thiếu linh kiện sản xuất như hiện nay, giá bán của các dòng xe thậm chí còn cao hơn nữa. Vừa ra mắt vào giữa tháng này, hiện tại Honda Air Blade 2022 đã bắt đầu được mở bán tại các HEAD và chiếc xe không nằm ngoài xu hướng trên.

Tiếp tục truyền thống cũ, Honda Air Blade phiên bản mới lại đội giá tại Việt Nam ảnh 1
 Theo Honda, giá bán lẻ đề xuất của Air Blade 125 bản tiêu chuẩn và đặc biệt lần lượt là 42,09 và 43,29 triệu đồng. Trong khi đó mức giá cho các bản 160 mới tương đương là 55,99 và 57,19 triệu đồng. Tuy nhiên tham khảo một số HEAD Honda tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM hiện tại, trung bình giá bán của các phiên bản 125 đang kênh khoảng 3-4 triệu so với niêm yết. Khách hàng lựa chọn Air Blade 160 sẽ phải bỏ thêm khoảng 5-6 triệu đồng.
Tiếp tục truyền thống cũ, Honda Air Blade phiên bản mới lại đội giá tại Việt Nam ảnh 2
Như vậy tuỳ phiên bản và từng đại lý cụ thể, giá bán của các bản 125 đang rơi vào khoảng gần 50 triệu đồng và 160 là hơn 60 triệu đồng. Cá biệt, một HEAD Honda ở quận 3, TP.HCM còn đang báo giá đã bao gồm VAT và lệ phí trước bạ, nhưng chưa bao gồm biển số lần lượt 54,35 và 59,55 triệu đồng cho các phiên bản 125cc của Air Blade. Các bản 160cc còn được báo giá ở cơ sở này còn lớn hơn nữa: 70,65 và 71,75 triệu đồng.
Tiếp tục truyền thống cũ, Honda Air Blade phiên bản mới lại đội giá tại Việt Nam ảnh 3
 Các dòng xe máy Honda bị đội giá là tình trạng diễn ra từ nhiều năm nay và cũng nhận được nhiều chỉ trích của người tiêu dùng. Tuy nhiên việc thay đổi tình trạng này là rất khó do cách Honda Việt Nam phân phối xe. Thay vì trực tiếp bán tới tay người dùng, Honda phân phối xe tới mạng lưới các HEAD do hãng uỷ nhiệm, để rồi từ HEAD mới tới tay khách hàng. Chính vì vậy giá bán của xe sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của thị trường cũng như nguồn xe từ Honda Việt Nam tới từng HEAD.
Tiếp tục truyền thống cũ, Honda Air Blade phiên bản mới lại đội giá tại Việt Nam ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác