Tiến thêm một bước để thành hãng xe điện, MINI sắp tung ra hatchback hiệu năng cao John Cooper Works Electric?

Từng được hé lộ lần đầu vào tháng 12/2020, có vẻ như chiếc xe điện hiệu năng cao MINI John Cooper Works Electric sẽ xuất hiện sớm hơn dự tính.

Sau khi công bố những bức hình chụp phiên bản thử nghiệm của MINI John Cooper Works Electric vào cuối năm ngoái, thương hiệu xe nhỏ Anh Quốc trực thuộc BMW lại vừa tiếp tục hé lộ về chiếc hatchback chạy điện hiệu năng cao này. Trong bức hình mới nhất, chiếc MINI John Cooper Works (JCW) đang nằm trong bóng tối nhưng chugns ta có thể nhìn thấy những nét đặc trưng của thương hiệu như đèn hậu LED hình cờ Vương quốc Anh.

Tiến thêm một bước để thành hãng xe điện, MINI sắp tung ra hatchback hiệu năng cao John Cooper Works Electric? ảnh 1
 Tuy nhiên ngoài đèn hậu, chiếc xe trong hình ảnh hé lộ lần này còn có thêm dàn đèn LED tín hiệu trên mui xe cũng như cửa kính sau. Thông thường, những chiếc xe với vị trí lắp đèn như vậy là xe cứu thương, cảnh sát hoặc điều hành trong các giải đua (safety car). Với hệ động lực điện, nhiều khả năng MINI sẽ sử dụng JCW làm xe điều hành trong mùa giải đua ô tô điện Formula E sắp tới, hay đồng nghĩa với việc nó sẽ sớm được ra mắt.
Tiến thêm một bước để thành hãng xe điện, MINI sắp tung ra hatchback hiệu năng cao John Cooper Works Electric? ảnh 2
 Dù sao đi nữa, có một điều chắc chắn rằng MINI JCW Electric sẽ có hiệu năng vượt trội hơn chiếc Cooper SE chạy điện đầu tiên về mọi mặt. Với Cooper SE, MINI đã trang bị cho xe động cơ điện mạnh 184 mã lực/270Nm để cho thời gian tăng tốc 0-100km/h chỉ 7,3 giây và tốc độ tối đa 150km/h. Hiện chưa rõ JCW Electric sẽ vẫn được trang bị 1 mô-tơ nhưng nâng công suất, hay 2 mô-tơ. Nếu trường hợp thứ 2 xảy ra, chiếc xe sẽ có hệ thống dẫn động 4 bánh.
Tiến thêm một bước để thành hãng xe điện, MINI sắp tung ra hatchback hiệu năng cao John Cooper Works Electric? ảnh 3
JCW Electric là bước tiến mới nhất của MINI trong quá trình điện hoá toàn phần dòng sản phẩm. Mới đây hãng đã từng tuyên bố rằng chiếc xe cuối cùng với động cơ đốt trong sẽ ra mắt vào khoảng năm 2025 và tới thập niên 30 của Thế kỷ XX, toàn bộ các dòng MINI sẽ chạy bằng năng lượng điện.
Tiến thêm một bước để thành hãng xe điện, MINI sắp tung ra hatchback hiệu năng cao John Cooper Works Electric? ảnh 4
 
Tiến thêm một bước để thành hãng xe điện, MINI sắp tung ra hatchback hiệu năng cao John Cooper Works Electric? ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác