Thương hiệu mô tô Royal Enfield quay lại Việt Nam sau hơn 1 năm vắng bóng: nhà phân phối mới đang bán Ducati

Sau hơn 1 năm vắng mặt, Royal Enfield sẽ trở lại Việt Nam thông qua nhà phân phối mới là CT-Wearnes và với 4 mẫu xe - 2 mới, 2 cũ.

Vào 31/3/2021, Al Naboodah International Việt Nam - nhà phân phối cũ đã tuyên bố ngừng phân phối các dòng mô tô thuộc thương hiệu Royal Enfield tại thịt rường Việt Nam. Chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam kể từ tháng 10/2017, Royal Enfield là hãng mô tô được thành lập tại Anh từ năm 1901, nhưng hiện đã thuộc sở hữu của tập đoàn Eicher Group của Ấn Độ.

Thương hiệu mô tô Royal Enfield quay lại Việt Nam sau hơn 1 năm vắng bóng: nhà phân phối mới đang bán Ducati ảnh 1
Showroom mới của Royal Enfield tại TP.HCM
 Thương hiệu này tập trung vào các dòng mô tô với kiểu dáng cổ điển, và đã gây dựng được một cộng đồng người chơi xe khá lớn tại Việt Nam. Chính vì vậy thông tin Royal Enfield ngừng phân phối tại Việt Nam đã khiến không ít biker bất ngờ và để lại một khoảng trống trong phân khúc phân khối lớn hạng trung. Nhưng sắp tới, những người yêu Royal Enfield sẽ một lần nữa được mua những chiếc xe của hãng một cách chính thức vì công ty này vừa tìm được nhà phân phối mới ở nước ta.
Thương hiệu mô tô Royal Enfield quay lại Việt Nam sau hơn 1 năm vắng bóng: nhà phân phối mới đang bán Ducati ảnh 2
Royal Enfield Meteor 350
Nhà phân phối mới của Royal Enfield không phải đơn vị nào xa lạ mà chính là CT-Wearnes. Ở thị trường ô tô xe máy Việt Nam, thương hiệu này nổi tiếng khi từng là nhà phân phối của nhiều hãng xe như Lamborghini hay Renault. Hiện tại CT-Wearnes cũng đang phân phối 2 thương hiệu siêu xe, xe sang là Aston Martin và Bentley. Bên cạnh đó hãng cũng có kinh nghiệm với mô tô khi đang là nhà phân phối chính thức của Ducati tại Việt Nam.
Thương hiệu mô tô Royal Enfield quay lại Việt Nam sau hơn 1 năm vắng bóng: nhà phân phối mới đang bán Ducati ảnh 3
Royal Enfield Scram 411
 Dù chưa được công bố chính thức nhưng việc CT-Wearnes phân phối Royal Enfield tại Việt Nam đã chắc chắn khi hiện tại, showroom mới của hãng mô tô Ấn Độ đã hoàn thiện và nằm ngay cạnh đại lý Aston Martin ở quận 7, TP.HCM. Bên cạnh đó các tư vấn viên bán hàng của Royal Enfield dưới thời CT-Wearnes cũng đã bắt đầu hoạt động trên nhiều hội nhóm chơi mô tô để mời chào khách hàng mua các dòng xe khác nhau.
Thương hiệu mô tô Royal Enfield quay lại Việt Nam sau hơn 1 năm vắng bóng: nhà phân phối mới đang bán Ducati ảnh 4
Royal Enfield Interceptor 650
 Theo đó, 4 dòng xe Royal Enfield được phân phối ban đầu sẽ bao gồm Continental GT 650, Interceptor 650, Scram 411 và Meteor 350. Trong 4 mẫu xe này, Continental GT và Interceptor 650 đã từng được phân phối bởi đơn vị cũ và 2 chiếc còn lại lần đầu ra mắt Việt Nam. Mức giá được CT-Wearnes đưa ra cho Interceptor 650 là 189,192 và 196 triệu đồng tuỳ từng màu sắc cụ thể. Trong khi đó Continental GT 650 có giá 192, 196 và 199 triệu đồng. Những con số này đắt hơn khoảng 10-20 triệu đồng so với giá từ thời nhà phân phối cũ.
Thương hiệu mô tô Royal Enfield quay lại Việt Nam sau hơn 1 năm vắng bóng: nhà phân phối mới đang bán Ducati ảnh 5
Royal Enfield Continental GT 650
Trong khi đó, 2 dòng xe mới là Meteor 350 và Scram 411 cũng đã có giá chính thức. Meteor 350 được bán với giá 135 triệu đồng. Scram 411 cũng có 3 phiên nhiều lựa chọn màu sắc với giá 139, 142 và 145 triệu tuỳ màu. Dự kiến những chiếc Royal Enfield đầu tiên do CT-Wearnes phân phối sẽ tới tay khách hàng vào tháng 7 tới đây. 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác