Thủ tướng không mua ôtô mới để làm gương chống lãng phí

Kêu gọi các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới đi đầu trong chống tham nhũng, lãng phí, Thủ tướng cho biết sẽ làm gương không mua ôtô mới.

Sáng 1/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên của Chính phủ khoá mới nhiệm kỳ 2016-2021. Trước khi bắt đầu phiên họp, người đứng đầu Chính phủ đã trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước cho các thành viên Chính phủ khoá 14. So với khoá 13 kiện toàn tháng 4/2016, nhiệm kỳ mới có một vị trí thay đổi là Bộ trưởng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, thay người tiền nhiệm Cao Đức Phát.

Thủ tướng không mua ôtô mới để làm gương chống lãng phí ảnh 1
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2016. Ảnh: Vnexpress

Trong phiên họp, Thủ tướng cho biết sẽ làm gương không mua ôtô mới, đồng thời hoan nghênh các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc việc không tặng hoa chúc mừng nhằm ủng hộ, cổ vũ các cán bộ nhiệm kỳ mới chống tham nhũng, chống lãng phí. “Với mấy chục thành viên Chính phủ mới thì có thể tiết kiệm hàng chục, hàng trăm lẵng hoa”, Thủ tướng nói.

Theo quy định hiện hành, Thủ tướng là một trong 4 chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ôtô, kể cả sau khi đã nghỉ công tác, không quy định mức giá cụ thể. Các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ được sử dụng thường xuyên trong thời gian công tác một xe ôtô với giá mua tối đa 1,1 tỷđồng.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc đề cao trách nhiệm cá nhân từng bộ trưởng, trưởng ngành, “phải cùng nhau hứa với Đảng, với nhân dân là không để xảy ra bê bối, làm mất niềm tin”. Trong công tác cán bộ phải phân công đúng người, đúng việc, chấn chỉnh các khâu tuyển chọn, bổ nhiệm, nhiệm kỳ này tuyệt đối không để tai tiếng vì công tác cán bộ. “Việc tuyển chọn, bổ nhiệm là để tìm ra người tài chứ không phải tìm người nhà”, Thủ tướng nói.


Tổng hợp theo vnexpress.net
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác