Thử nghiệm hypercar “khủng” Devel Sixteen dùng máy V16, có thể đạt trên 5.000 mã lực

Chiếc hypercar Devel Sixteen được trang bị khối động cơ V16 có thể sản sinh công suất 5.007 mã lực vẫn đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành.

 

Mới đây, một số thông tin hé lộ về chiếc hypercar "cực khủng" Devel Sixteen đã có những màn thử nghiệm quan trọng, bao gồm thử nghiệm khí động học trong hầm gió và thử nghiệm chạy trên đường. Việc phát triển mẫu xe này được bắt đầu vào năm 2008 nhưng nguyên mẫu trông khá thô kệch trong một lần tháo dỡ tại Ý. Không chỉ vậy, chiếc xe thử nghiệm còn thiếu bộ tăng áp kép, điều đó đồng nghĩa với việc động cơ V16 khổng lồ sẽ tạo ra công suất ít hơn 5.007 mã lực so với thông số công bố?!

Thử nghiệm hypercar “khủng” Devel Sixteen dùng máy V16, có thể đạt trên 5.000 mã lực ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Dubai - Devel Motors đã tuyên bố rằng phiên bản dành cho đường đua sẽ có công suất “khó tin” đó, trong khi mẫu xe tung ra thị trường sẽ được giảm công suất xuống còn 3.000 mã lực. Mẫu Sixteen tiêu chuẩn sẽ được trang bị động cơ V8 cho công suất 1.500 mã lực và có tốc độ tối đa lên tới 515km/h.

Hệ truyền động của Sixteen được dựa trên một cặp LS V8 do công ty Steve Morris Engines chế tạo. Ngoài ra, mẫu xe V8 và V16 sẽ sử dụng hộp số tự động ly hợp kép, trong khi biến thể có công suất 5.007 mã lực sẽ được trang bị hộp số đặc biệt dành cho những người yêu thích chạy drag.

Thử nghiệm hypercar “khủng” Devel Sixteen dùng máy V16, có thể đạt trên 5.000 mã lực ảnh 2

Công ty cho biết phải mất đến 8 tháng để bàn giao một chiếc Devel Sixteen đến tay khách hàng. Hiện tại, giá của phiên bản sử dụng động cơ V8 là 1,6 triệu USD trong khi bản V16 sẽ có giá 1,8 triệu USD và bản dành cho đường đua, khách hàng phải bỏ ra hơn 2 triệu USD để sở hữu nó.

Thử nghiệm hypercar “khủng” Devel Sixteen dùng máy V16, có thể đạt trên 5.000 mã lực ảnh 3

Trên trang instagram của Devel cho thấy Sixteen đã và đang trải qua quá trình thử nghiệm khí động học tại đường hầm gió của Pininfarina và có một bài đăng trên kênh truyền thông cho thấy toàn bộ khung xương của chiếc hypercar này.

Thử nghiệm hypercar “khủng” Devel Sixteen dùng máy V16, có thể đạt trên 5.000 mã lực ảnh 4

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác