Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới

Chương trình lái thử Toyota Fortuner thế hệ mới lần đầu tiên giúp khách hàng có dịp thử nghiệm độ ổn định của thân xe khi vượt địa hình có độ khó cao.

Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 1
Thử khả năng ổn định khung xe của Fortuner mới. 

“Trải nghiệm Toyota” được tổ chức tại TP.HCM (ngày 5/3) và Hà Nội ( ngày 12/3) giúp khách hàng được cầm lái 3 mẫu xe gồm Fortuner, Hilux và Innova, đồng thời được trực tiếp ngồi trên xe, xem chuyên gia Malaysia trình diễn các công nghệ vượt địa hình trên xe Fortuner và Hilux. Đây là chương trình lần đầu tiên dành cho khách hàng, diễn ra nhân dịp đoàn xe Toyota Châu Á Thái Bình Dương tới Việt Nam trong hành trình đi xuyên 5 nước Đông Nam Á.

Tại chương trình, khách hàng sẽ được trải nghiệm các tính năng vượt trội của những mẫu xe này cũng như độ ổn định của thân xe khi đánh lái vượt chướng ngại vật, khả năng tăng tốc và phanh gấp cùng các hệ thống ABS, BA, EBD, EBS và cảm nhận độ êm ái của xe khi đi vào đường gồ ghề.

Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 2
 Thử tính năng A-TRC của Hilux.
Đặc biệt, một sa hình được thiết kế bởi các chuyên gia Thái Lan với 3 thử thách mô phỏng các tình huống mà người lái thường xuyên gặp phải nhưng có độ khó vượt xa, nhằm phô diễn khả năng chống lật của Hilux và đặc biệt là mẫu Fortuner mới. Khách hàng sẽ được trực tiếp ngồi trên xe và kiểm chứng độ cân bằng của xe, qua kỹ năng của chuyên gia Malaysia.

Các bài thử lần lượt thể hiện các công nghệ được trang bị cho Fortuner và Hilux mới. Đầu tiên là bài thử di chuyển trên đường gập ghềnh có độ ma sát nhỏ, giúp trải nghiệm hệ thống điều khiển lực kéo chủ động A-TRC. Các mẫu xe phải đi trên địa hình gập ghềnh với các hố song song, nhằm tái tạo những đoạn đường có độ ma sát nhỏ. Khi một bánh trước tiếp xúc với con lăn, một bánh sau phía bên kia sẽ tiếp xúc rất ít với mặt đất. Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động A-TRC sẽ chủ động phát hiện và áp phanh lên những bánh xe bị mất ma sát, lực truyền động được truyền tới đến các bánh còn lại để giúp xe tiếp tục di chuyển.

Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 3
 Fortuner mới leo qua 2 dốc 30 độ đặt so le.
Tiếp đó là màn leo dốc đôi, gồm 2 giá sắt lớn nghiêng 30 độ đặt so le, thách thức không chỉ hệ thống A-TRC mà còn cả độ cứng vững của khung thân và sự linh hoạt của hệ thống treo. Lần lượt khi đi trên từng dốc, trọng lượng xe và của hành khách đổ dồn sang một bên, cho thấy sự chắc chắn, ổn định khi chịu lực tác động lớn  của khung thân xe cũng như hệ thống treo.

Cuối cùng là leo dốc cao 26 độ và xuống dốc 31 độ. Leo lên lưng chừng dốc không dễ đối với phần lớn các mẫu xe, chuyên gia bỏ chân phanh, để hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC hoạt động. Theo Toyota, hệ thống này có khả năng giữ xe ổn định trong 3 giây, đủ thời gian cho người điều khiển thoải mái chuyển trạng thái từ dừng xe sang khởi hành mà không cần giữ chân chân phanh.

Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 4
 Dừng ngang dốc với hệ thống hỗ trợ khởi hành HAC.
Trong tình huống xuống dốc, đến lượt hệ thống hỗ trợ đổ đèo HAC phát huy tác dụng. Người lái chỉ việc thao tác với vô-lăng, tập trung vào đoạn đường trước mặt bị hạn chế tầm nhìn mà không cần tác động tới chân phanh hay chân ga. Hệ thống DAC sẽ tự phanh và cho phép xe xuống dốc ở tốc độ thấp và ổn định.

Mặc dù không được cầm lái trực tiếp, việc ngồi bên cạnh các lái xe chuyên nghiệp đối đầu với các thử thách ít khi gặp phải có thể mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt cho khách hàng, đồng thời giúp đưa ra những nhận định chính xác về khả năng vận hành, sự an toàn của các mẫu xe Fortuner và Hilux mới.

Một số hình ảnh khác trong sự kiện ngày 5/3:

Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 5
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 6
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 7
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 8
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 9
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 10
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 11
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 12
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 13
 
Thử khả năng chống lật của Toyota Fortuner thế hệ mới ảnh 14
 
 

T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác