Thích siêu xe thuần chất mà không có hàng triệu USD? Nhà thiết kế huyền thoại McLaren F1 sắp tung GMA T.33

Sẽ là một "siêu xe du lịch cao cấp" (Supercar GT), nhưng GMA T.33 sẽ không bị "thét giá" lên tới hàng triệu USD như đàn anh GMA T.50.

Hãng siêu xe Gordon Murray Automotive (GMA) vừa hé lộ sẽ ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới vào ngày 27/1/2021 tới đây. Chiếc xe sẽ có tên gọi là GMA T.33, được định nghĩa là “Supercar GT”, và gia nhập dòng sản phẩm với các đàn anh T.50 - T.50 Niki Lauda. Mặc dù công ty không đưa ra chi tiết về thông số kỹ thuật, nhưng mẫu xe này được cho là sẽ được trang bị động cơ V12 3.9 lít do Cosworth phát triển.

Thích siêu xe thuần chất mà không có hàng triệu USD? Nhà thiết kế huyền thoại McLaren F1 sắp tung GMA T.33 ảnh 1
 Tên gọi T.33 cho thấy nó sẽ nằm dưới hypercar T.50 và biến thể tập trung vào đường đua T.50s Niki Lauda, lần lượt có giá 3,1 và 4,3 triệu USD. Trong thông cáo báo chí, mẫu xe được mô tả là “Siêu xe GT tốt nhất” gợi ý về thiết lập hệ thống treo thoải mái hơn, cùng với nhiều tiện nghi sang trọng hơn và nhiều không gian hơn bên trong cabin. Giống như McLaren F1 và T.50, những tác phẩm của nhà thiết kế thiên tài Gordon Murray luôn được kỳ vọng sẽ có độ thoải mái và tiện dụng đủ để sử dụng hàng ngày, trong khi vẫn đạt hiệu năng vận hành ấn tượng.
Thích siêu xe thuần chất mà không có hàng triệu USD? Nhà thiết kế huyền thoại McLaren F1 sắp tung GMA T.33 ảnh 2
 T.33 sẽ được sản xuất tại Trụ sở Công nghệ và Toàn cầu mới của công ty, sẽ được xây dựng ngay tại Windlesham, Surrey sau khoản đầu tư 50 triệu bảng Anh. "Đại bản doanh" này sẽ bao gồm xưởng sản xuất, thiết kế, nghiên cứu phát triển, trung tâm di sản, bán hàng, dịch vụ, cùng với một đường thử sẽ được hoàn thành trước cuối năm nay. Vì vậy, hầu hết các công việc phát triển T.33 sẽ được thực hiện tại đây.
Thích siêu xe thuần chất mà không có hàng triệu USD? Nhà thiết kế huyền thoại McLaren F1 sắp tung GMA T.33 ảnh 3

Gordon Murray tuyên bố: “Chúng tôi sẽ có nhiều dấu mốc quan trọng đối với trụ sở mới trong vòng hai năm tới. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất sẽ là vào ngày 27 tháng 1 khi chúng tôi tiết lộ chiếc xe Gordon Murray Automotive đầu tiên được sản xuất ở đó. Tất cả chúng tôi đều vô cùng vui mừng khi được tiết lộ một chiếc xe quan trọng như vậy với thế giới chỉ trong ba tuần kể từ bây giờ”.

Thích siêu xe thuần chất mà không có hàng triệu USD? Nhà thiết kế huyền thoại McLaren F1 sắp tung GMA T.33 ảnh 4
 

 

 

 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác