Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt

Sau 4 năm chuẩn bị, Triumph Bonneville thế hệ mới đã chính thức ra mắt với một kết cấu khung mới, một thế hệ động cơ mới.
Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 15 sản phẩm thuộc dòng Bonneville 2016 của Triumph

Triumph Bonneville là cỗ máy twin đỉnh cao và có sức hút mạnh mẽ nhất của Triumph trong suốt thời kì phát triển cũng như hưng thịnh của nền công nghiệp hai bánh. Triumph Bonneville có thể coi là chiếc siêu xe của thời kì thịnh vượng trong lịch sử hai bánh với giải thưởng “Machine of the Year” của Motorcycle News vào năm 1979. 

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 2

Chiếc xe hiệu suất cao Triumph Thruxton

Dưới sức ép của sự bùng nổ trong nền công nghiệp hai bánh từ thập niên 70, bất chấp sự ủng hộ của những kẻ mộ điệu nhiệt thành, số lượng Bonneville T140 (phiên bản sản xuất thời bấy giờ) bán ra sụt giảm nghiêm trọng và tưởng như 'Bonnie' sẽ chỉ còn là cái tên để nhắc tới như một hoài niệm. 

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 3

Phiên bản thấp nhất Street Twin 2016

Vào năm 2001, Triumph Bonneville tái sinh và nhanh chóng trở thành chiếc roadster được thèm khát nhất cũng như trở thành phôi độ phổ biến nhất trên thế giới. Không ngoa khi nói rằng, dòng Bonnie là yếu tố quan trọng nhất trong thành công của Triumph đến ngày hôm nay.

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 4

Triumph T120 Black

Bonnie là chiếc xe kinh tế, phổ biến và hướng tới những tay nài không chỉ mưu cầu một cảm giác lái hấp dẫn mà còn cả những hình khối, dáng vẻ đã trở thành đặc điểm nhận dạng không thể pha lẫn của hãng xe Anh quốc. Thậm chí đến hiện nay, có hàng nghìn xưởng độ xe chuyên thao tác với Triumph Bonneville trên khắp thế giới.

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 5Dòng sản phẩm 2016 của Triumph được nâng cấp đáng kể về thiết kế tổng thể và động cơ
Và giờ đây, 15 năm sau sự tái sinh của những chiếc Bonneville hiện đại mà chúng ta vẫn thường thấy, sau những thông tin đầy tranh cãi, sau những hình ảnh rò rỉ và những dự đoán không kiểm chứng, dòng Bonnie hoàn toàn mới đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.

Sự chuẩn bị cho thế hệ Triumph Bonneville 2016 kéo dài trong 4 năm. Suốt 4 năm ròng rã đó để tạo ra một kết cấu khung mới, một thế hệ động cơ mới, nâng cấp thiết kế để cho ra đời một chiếc xe có đầy đủ các yếu tố để cạnh tranh mang tính thời cuộc.

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 6Triumph Bonneville T120 2016
Dòng sản phẩm Bonneville 2016 có 5 mẫu xe mới được chia thành 3 nhóm chính là: Street Twin dành cho những tay lái mới (entry-level hay dòng phổ thông), dòng mid-line T120 (có hai phiên bản), và cuối cùng là dòng hiệu suất cao Thruxton (cũng có hai phiên bản).

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 7

Điều đáng tiếc là chiếc Triumph Scrambler vẫn sẽ duy trì phiên bản 2015 bởi doanh số bán hàng của mẫu xe này hiện đang rất cao. Dù vậy, hãng xe Anh quốc cũng không quên bật mí rằng Triumph Scrambler đã và đang trong giai đoạn phát triển thế hệ hoàn toàn mới.

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 8Thế hệ Bonneville 2016 sở hữu động cơ hoàn toàn mới sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn mới để lưu thông (đặc biệt là tiêu chuẩn Euro 4 về khí thải) và hứa hẹn sức mạnh sẽ được gia tăng đáng kể.

Bonneville 2016 sở hữu động cơ hoàn toàn mới sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn mới để lưu thông (đặc biệt là tiêu chuẩn Euro 4 về khí thải) và hứa hẹn sức mạnh sẽ được gia tăng đáng kể. 

Thế hệ động cơ mới vẫn là loại xi-lanh đôi nhưng đã được nâng cấp lên 900cc và một hệ động cơ 1200cc, làm mát bằng gió, có giải nhiệt dầu, động cơ chia hai loại dựa theo thiết kế biên là 360 độ với ắc biên đồng tâm, và 270 độ với ắc biên lệch 90 độ. Động cơ này hứa hẹn đạt được công suất hơn 80 mã lực thay vì truyền thống 68 mã lực như thế hệ trước. 

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 9Nguyên mẫu được thiết kế và chế tạo tại Hinckley nhưng tất cả các sản phẩm sẽ được sản xuất tại nhà máy Triumph Thái Lan.

Tất cả các mẫu Bonneville 2016 đều có thiết kế mới với các chi tiết tinh tế hơn, là kết quả của sự thu nhặt và dung hòa phản hồi từ khách hàng cũng như sự tiếp thu và nghiên cứu những công nghệ mới. Nguyên mẫu được thiết kế và chế tạo tại Hinckley (Anh quốc) nhưng tất cả các sản phẩm sẽ được sản xuất tại nhà máy Triumph Thái Lan.

Thế hệ mới vẫn giữ nguyên phong cách cổ điển trên cơ sở công nghệ hiện đại, sự tự tin này của Triumph đến từ con số 54.000 xe bán ra trên toàn thế giới trong năm 2014, con số này tăng trưởng đều đặn 12% mỗi năm và thậm chí năm tài khóa 2015 hứa hẹn con số còn cao hơn mong đợi từ hãng.

Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 10Thế hệ động cơ mới vẫn là loại xi-lanh đôi nhưng đã được nâng cấp lên 900cc và một hệ động cơ 1200cc
Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 11Động cơ mới cho mô-men xoắn cao hơn 18% trên hệ động cơ 900cc và 22 % trên hệ động cơ 1200 mới, các nâng cấp cũng xuất hiện trên toàn bộ hệ thống vận hành của động cơ.
Thế hệ Triumph Bonneville 2016 chính thức ra mắt ảnh 12

Bước vào phiên bản 2016, Triumph Bonneville giờ đấy mới thực sự được chuyển mình khỏi gánh nặng "di sản" trong suốt 15 năm qua

Phiên bản Street Twin sở hữu động cơ 900cc trong khi T120 twins, T120 và T120 Black sẽ sở hữu động cơ 1200cc hoàn toàn mới với giá bán của bản T120 được dự báo sẽ ở mức 9.300 USD. Hiện Triumph Bonneville chỉ xuất hiện như một lời thông báo, nhưng giá bán được kì vọng ở bản thấp nhất là Street Twin dừng ở mức 8.099 USD.

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác