Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go?

Mẫu xe máy điện cỡ nhỏ Honda U-Go đã được đăng ký bản quyền thành công tại Việt Nam, mở ra cơ hội được phân phối chính hãng ở nước ta.

Hiện đang là hãng xe máy chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, Honda cũng đã có một số động thái cho thấy sự quan tâm tới phân khúc xe điện. Trong những năm qua hãng đã thử nghiệm chiếc PCX Electric trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam, cũng như tài trợ một lô xe Benly-e chuyên dụng cho ngành bưu điện. Tuy nhiên hãng lại chưa công bố một mẫu xe điện thương mại nào tại Việt Nam, trong khi đối thủ Yamaha vừa qua đã trưng bày trước công chúng mẫu xe Neos.

Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 1
 Nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi khi trong công báo mới nhất của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Honda đã đăng ký bản quyền thành công một mẫu xe điện cỡ nhỏ. Nhìn vào thiết kế của mẫu xe này, có thể thấy rằng nó chính là chiếc U-Go được ra mắt hồi tháng 8/2021 và sản xuất bởi liên doanh Wuyang Honda ở thị trường này. Cũng giống như nhiều mẫu xe điện khác trên thị trường, Honda U-Go có thiết kế nhỏ nhắn để dành cho đô thị.
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 2
Xe sở hữu thiết kế lạ mắt với đèn pha LED, vành đúc 12 inch, hộc đồ dưới yên dung tích 12 lít và bảng đồng hồ LCD đơn sắc. Cung cấp năng lượng cho U-Go hoạt động là khối pin 48V/30Ah với tuỳ chọn pin kép để tăng tầm hoạt động. Tại Trung Quốc, chiếc xe được bán với 2 phiên bản U-Go 800W có giá 7.499 Nhân Dân Tệ (26,5 triệu đồng) cho công suất cực đại 1,2kW và tốc độ tối đa 43km/h. Trong khi bản U-Go 1,2kW có giá 7.999 Nhân Dân Tệ (28,2 triệu đồng) sản sinh công suất cực đại 1,8kW và tốc độ tối đa 53km/h.
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 3
Cần lưu ý rằng việc đăng ký bản quyền thành công tại Việt Nam không đồng nghĩa với việc U-Go sẽ sớm được phân phối ở nước ta. Tuy nhiên ít nhất thì điều đó cũng mở ra khả năng chiếc xe sẽ có mặt dưới dạng bán chính hãng. Vào cuối năm 2021, dòng xe này cũng đã có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên được biết chiếc U-Go đầu tiên ở nước ta do một người sử dụng ở Hà Nội tự nhập về chơi.
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 4
 
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 5
 
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 6
 
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 7
 
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 8
 
Thấy Yamaha đã trưng bày Neos, Honda cũng sắp đáp trả bằng xe máy điện U-Go? ảnh 9
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác