Thấy Honda và Toyota liên tục có MPV hạng B thế hệ mới, Mitsubishi cũng "bắt trend" bằng cách tiếp tục nâng cấp Xpander

Cạnh tranh Honda BR-V và Toyota Avanza thế hệ mới, Mitsubishi Xpander sẽ tiếp tục được facelift lần 2 với thiết kế nhiều đổi mới hơn và có thể nâng cấp trang bị an toàn.

Trong thời gian qua, chúng ta đã được thấy sự xuất hiện của một loạt những mẫu MPV hạng B thế hệ mới - bắt đầu từ Honda BR-V ra mắt chính thức tới hình ảnh rò rỉ của Toyota Avanza "all-new". Sức ép từ những đối thủ này trong tương lai đương nhiên sẽ tác động tới những "lính cũ" như Mitsubishi Xpander. Và để chống lại làn sóng cạnh tranh này, Mitsubishi có vẻ như sẽ tiếp tục nâng cấp Xpander sau đợt cập nhật gần đây nhất mới chỉ diễn ra vào đầu năm 2020.

Thấy Honda và Toyota liên tục có MPV hạng B thế hệ mới, Mitsubishi cũng
 Hiện tại, Xpander facelift không chỉ hoàn thành xong quá trình thử nghiệm mà đã sẵn sàng được tung ra thị trường. Bằng chứng là những hình ảnh rò rỉ từ Indonesia đã cho thấy toàn bộ ngoại thất không hề được che đậy của chiếc xe, có vẻ như được chụp lại khi đang trong quá trình quay quảng cáo. So với phiên bản hiện tại, Xpander sẽ vẫn giữ lại thiết kế thân xe. Tuy nhiên phần đầu đã có thiết kế mới mẻ với cặp đèn pha hình chữ T đặt ngang, bên dưới là cản trước có các khe gió liền mạch.
Thấy Honda và Toyota liên tục có MPV hạng B thế hệ mới, Mitsubishi cũng
Lùi về sau, cản hậu của Xpander 2022 nay cũng có thiết kế thể thao hơn với các hốc gió trang trí hình thang. Nằm phía trên là cặp đèn với những dải LED mới. Mitsubishi cũng không quên thiết kế lại bộ mâm 5 cánh xoắn. Bên trong nội thất, Xpander mới hứa hẹn không có nhiều thay đổi về thiết kế nhưng sẽ được nâng cấp về công nghệ. Đặc biệt, do các đối thủ thế hệ mới đã được tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ người lái mới như cảnh báo chuyển làn, phanh khẩn cấp tự động, giữ ga tự động thông minh..., chiếc MPV 7 chỗ nhà Mitsubishi được kỳ vọng cũng nối bước.
Thấy Honda và Toyota liên tục có MPV hạng B thế hệ mới, Mitsubishi cũng
 Nhưng về động cơ, Xpander 2022 hứa hẹn sẽ không có nhiều thay đổi khi vẫn giữ nguyên máy nạp khí tự nhiên 1.5l 104PS/141Nm, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp để dẫn động cầu trước. Do đã hoàn thành quá trình thử nghiệm, Xpander 2022 dự kiến sẽ được ra mắt sớm nhất có thể ngay trong 2 tháng cuối năm nay. Hoặc nếu Mitsubishi quyết định lặp lại lịch sử như đợt facelift trước, chiếc xe sẽ được ra mắt vào tháng 2/2022.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác