Thành lập Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM)

Sáng nay tại Hà Nội, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (viết tắt: VAMM) đã tổ chức họp báo công bố thành lập và chính thức đi vào hoạt động với 05 thành viên sáng lập là các nhà sản xuất xe máy chủ lực tại Việt Nam bao gồm: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM.

Thành lập Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) ảnh 1
Đại diện của 5 thành viên sáng lập Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam
Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) được thành lập theo Quyết định số 996/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký ngày 26 tháng 8 năm 2013. Mục tiêu của Hiệp hội là xây dựng một diễn đàn kết nối các doanh nghiệp sản xuất xe máy tại Việt Nam, áp dụng những công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo nên sản phẩm xe máy có chất lượng cao, an toàn, phù hợp với môi trường, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực sản xuất xe máy; đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, VAMM cũng giữ vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp sản xuất xe máy với Nhà nước để đóng góp ý kiến với các cơ quan hữu quan trong việc hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội theo quy định của pháp luật Việt Nam, góp phần phát triển nền công nghiệp xe máy nói riêng và ngành công nghiệp Việt Nam nói chung.
Thành lập Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) ảnh 2
Ông Masayuki Igarashi – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam - giữ vai trò Chủ tịch Hiệp hội VAMM nhiệm kỳ I (2013-2015)
Việc thành lập VAMM được đánh giá là một bước đi đúng đắn của các nhà sản xuất xe máy Việt Nam trong việc góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp xe máy, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường xe máy Việt Nam đã trở thành một thị trường phát triển với vị trí thứ 4 trên toàn thế giới về sản lượng xe mỗi năm. Sau khi nhận Quyết định thành lập (ngày 26.08.2013), VAMM đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất Nhiệm kỳ I (2013-2015) vào ngày 09.10.2013 nhằm thống nhất tôn chỉ hoạt động, bình bầu Ban chấp hành, thảo luận thông qua điều lệ Hiệp hội và thông qua chương trình hành động cho giai đoạn 2013 – 2015. Ban chấp hành VAMM nhiệm kỳ I gồm 5 thành viên, là Tổng giám đốc hiện thời của 5 công ty: Honda Việt Nam, TNHH Yamaha Motor Việt Nam, TNHH Piaggio Việt Nam, TNHH Việt Nam Suzuki và SYM Việt Nam.
Thành lập Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) ảnh 3
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác