Thái Lan chính thức tổ chức MotoGP từ năm 2018

Thái Lan đã chính thức dành được quyền tổ chức một chặng của giải đua MotoGP thông qua bản hợp đồng có thời hạn 3 năm (2018-2020) với Dorna Sports.

Thái Lan chính thức tổ chức MotoGP từ năm 2018 ảnh 1
 Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng tham vọng dành quyền tổ chức giải đua mô-tô danh giá nhất hành tinh của người Thái đã chính thức thành hiện thực, trở thành quốc gia thứ hai trong khu vực Đông Nam Á sau Malaysia xuất hiện trên lịch đua của MotoGP.
Cụ thể, trong một sự kiện diễn ra tại Bangkok chiều 31/08/2017, một bản hợp đồng với thời hạn 3 năm từ 2018-2020 đã được ký kết giữa ông Sakon Wannapong, người đứng đầu Tổng cục Thể thao Thái Lan và ông Carmelo Ezpeleta, CEO của Dorna Sports – đơn vị chủ quản của MotoGP.
Sự kiện cũng chứng kiến sự góp mặt của nhiều quan chức cấp cao như ông Tanasak Patimapragorn – Phó thủ tướng Thái Lan, ông Pongpanu Svetarundra – Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan cùng hơn 200 đại diện từ các đơn vị báo chí, truyền thông trên toàn thế giới.

Thái Lan chính thức tổ chức MotoGP từ năm 2018 ảnh 2
 Theo đó, trong 3 năm 2018, 2019 và 2020, chặng đua Thái Lan mang tên Thailand Grand Prix sẽ được diễn ra trong tháng 10 tại trường đua Chang International Circuit thuộc tỉnh Buriram cách thủ đô Bangkok hơn 400km về phía Đông Bắc. Ngoài ra, trường đua này cũng chính thức thay thế trường đua Phillip Island, Úc trở thành địa điểm thử nghiệm xe trước mùa giải của các đội đua kể từ mùa giải năm sau. Như vậy, người hâm mộ Thái Lan nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung giờ đây đã có nhiều cơ hội hơn để tận mắt thưởng thức tới hai giải đua mô-tô hàng đầu thế giới trong một năm bao gồm một chặng World Superbike vào tháng 3 và một chặng MotoGP vào tháng 10.

Thái Lan chính thức tổ chức MotoGP từ năm 2018 ảnh 3
 Các phát biểu từ phía chính phủ Thái cũng cho biết, việc MotoGP đến với Thái Lan là cơ hội lớn để nước này đầu tư nâng cấp hệ thống sân bay, đường xá cũng như thúc đẩy du lịch, dịch vụ và phát triển nền kinh tế cho Buriram cũng như toàn bộ khu vực Đông Bắc còn nhiều khó khăn của xứ Chùa Vàng.

Tuấn Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác