THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng

THACO đã trao tặng 126 xe chuyên dụng, gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

 

THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 1
 Ông Trần Bá Dương (CT HĐQT THACO) giới thiệu xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng với Thủ tướng Phạm Minh Chính

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khi số lượng ca nhiễm vẫn đang tăng cao, TP.HCM và nhiều tỉnh thành đã phải áp dụng Chỉ thị 16 để giãn cách xã hội. Việc tiêm chủng vắc-xin chính là một phương pháp hữu hiệu và cấp thiết nhất cần được thực hiện nhanh chóng.

Sáng ngày 10/7/2021 tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn quốc. Nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong Chiến dịch Tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 toàn quốc, THACO đã trao tặng 126 chiếc xe, trong đó bao gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng.
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 2
 THACO trao tặng 126 xe trong đó bao gồm 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động với tổng giá trị là 150 tỷ đồng.
 Theo thông tin từ THACO, chỉ trong vòng một tuần, THACO đã nỗ lực ngày đêm thiết kế và sản xuất 126 xe để kịp phục vụ cho việc chuyên chở và tiêm ngừa vắc-xin trong đợt cao điểm này.
Mẫu xe được sử dụng là xe Mitsubishi Fuso Canter được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao từ tập đoàn Mitsubishi Fuso Trucks & Bus. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước ASEAN (Thái Lan, Philippines,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Daimler Trucks - một thành viên Tập đoàn Daimler AG (Đức). 
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 3
 Lắp ráp thùng xe chuyên dụng vào xe Mitsubishi Fuso Canter 4.99
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 4
 Kiểm tra xe hoàn thiện tại dây chuyền lắp ráp nhà máy Tải THACO
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 5
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 6
 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 7
 Xe chuyên dụng tiêm vắc-xin lưu động
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 8
 
THACO tặng 126 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc-xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, trị giá 150 tỷ đồng ảnh 9

Là doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội; đến nay đã đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng. Từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước hơn 100 tỷ đồng. 

Thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, THACO cam tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương trên cả nước đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 CBNV, trong đó 25.000 CBNV ở Việt Nam và 30.000 CBNV ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2021 nhiều khó khăn khủng hoảng do dịch Covid toàn cầu.

TTDN
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác