Tesla hé lộ quy trình sản xuất xe nghiêm ngặt tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải

Mới đây, Tesla đã chia sẻ một video ngắn toàn bộ quá trình sản xuất của Tesla Model Y tại nhà máy Gigafactory 3 ở Thượng Hải trên kênh Weibo của mình.

 

Đoạn video được phát trên kênh Weibo chính thức của Tesla cho thấy mỗi chiếc Tesla được lắp ráp và hoàn thiện được giám sát rất nghiêm ngặt và quá trình kiểm soát chất lượng hoàn thiện cũng rất đảm bảo. Toàn bộ video đều liên quan tới dòng Model Y nhưng vẫn có rất nhiều quy trình dùng chung cho cả dòng Model 3.

Tesla hé lộ quy trình sản xuất xe nghiêm ngặt tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải ảnh 1

Một trong những chi tiết hiếm hoi từ dây chuyền lắp ráp bộ pin cho thấy có rất nhiều cánh tay robot của LG Energy Solution đang làm việc miệt mài. Loại pin sử dụng trên xe Tesla là pin LFP lại chưa được tìm thấy trong đoạn clip ngắn được Tesla truyền tải.

Tesla hé lộ quy trình sản xuất xe nghiêm ngặt tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải ảnh 2

Có thể thấy, Elon Musk là một vị CEO hàng đầu về lĩnh vực công nghệ. Chính vì thế mà nhà máy của Tesla có tính tự động hóa cao là một điều quá đỗi bình thường. Hầu như tất cả công đoạn dập khuôn, lắp ráp và hoàn thiện đều do các cánh tay robot đảm nhiệm nên số lượng công nhân xuất hiện tương đối ít. Đó là một trong những lý do quan trọng giúp Tesla có thể sản xuất khoảng 1.000 chiếc Model Y mỗi ngày.

Tesla hé lộ quy trình sản xuất xe nghiêm ngặt tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải ảnh 3

Theo các báo cáo từ phía Tesla, nhà máy Tesla Giga Thượng Hải (Gigafactory 3) sẽ sản xuất các phiên bản chủ lực của Model Y bao gồm: Long Range AWD, Performance AWD và Standard Range RWD.

Tesla hé lộ quy trình sản xuất xe nghiêm ngặt tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải ảnh 4
Tesla hé lộ quy trình sản xuất xe nghiêm ngặt tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải ảnh 5
Tesla hé lộ quy trình sản xuất xe nghiêm ngặt tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải ảnh 6

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác