Tây Tạng thử thách Mercedes-Benz GLK300 4Matic

Hành trình caravan dài ngày trên chặng đường 15.000km từ TP.HCM tới Tây Tạng sẽ là thử thách khắc nghiệt đối với một chiếc Mercedes GLK đặc biệt, được phát triển từ mẫu GLK 300 4Matic tiêu chuẩn, cùng nhiều trang thiết bị nâng cấp tăng khả năng off-road và tính việt dã.

Tây Tạng thử thách Mercedes-Benz GLK300 4Matic ảnh 1
Tham gia vào dự án nâng cấp này là các kỹ thuật viên và chuyên gia sản phẩm của Mercedes-Benz, hãng độ Vulcan 4x4 tại TP.HCM, và hãng cung cấp phụ tùng off-road ORC tại Stuttgart, Đức. Động cơ V6 nguyên bản của chiếc GLK300 4MATIC vẫn được giữ nguyên với công suất 231 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300Nm. Ở phía trước, chiếc GLK được gắn thêm một cản trước cỡ lớn, nhằm bảo vệ đầu xe và lưới tản nhiệt trước những địa hình hiểm trở. Dàn đèn sương mù cũng được trang bị ở đầu xe để tăng khả năng quan sát cùng với một logo LED phát quang độc đáo, giúp chiếc xe nổi bật trong đêm. Ở phía sau, chiếc GLK300 4MATIC được trang bị một cản sau bằng thép bắt trực tiếp vào khung xe, đem lại khả năng bảo vệ vững chắc trong trường hợp có va chạm. Hệ thống bảo vệ gầm trên xe nguyên bản được thay thế bằng một tấm thép riêng dày 5mm, nằm ngay phía trước của xe, giúp bảo vệ khoang máy và hộp số với các bề mặt địa hình mấp mô. Xe được trang bị 20 cụm đèn LED bố trí ở 4 hướng, giúp người lái dễ dàng quan sát xung quanh xe trong các địa hình hay tình huống nguy hiểm. Hệ thống đèn LED này cũng cung cấp thêm ánh sáng cho các thành viên của đoàn khi thay vỏ xe hay khắc phục sự cố vào ban đêm.
Tây Tạng thử thách Mercedes-Benz GLK300 4Matic ảnh 2
Sau cùng, “bộ vó” của chiến mã off-road GLK này được nâng cấp với vỏ địa hình Cooper Discoverer và mâm hợp kim nhôm 17inch sơn đen bóng. Hệ thống treo của chiếc xe cũng được nâng cấp với các loại vòng đệm 30mm và khoảng sáng gầm xe được nâng lên 45mm, giúp chiếc xe dễ dàng vượt qua các địa hình “khó chịu” trong suốt quãng đường đầy gian nan từ TP.HCM đến Everest. Chiếc xe GLK nâng cấp đặc biệt cũng đảm nhiệm vai trò dẫn đoàn caravan tới Tây Tạng và trại nền Everest (Everest Base Camp) gồm 23 thành viên tham gia trên 9 chiếc xe SUV và pickup. Đoàn đã khởi hành từ sáng sớm ngày 03.07 tại TP.HCM và hành trình sẽ kéo dài 35 ngày. GMS Rally, công ty tổ chức các chuyến Caravan chuyên nghiệp của Thái Lan đã từng 3 lần dẫn đoàn Malaysia và Thái Lan đến Tây Tạng – Everest Base Camp là đơn vị dẫn đoàn năm nay.
Tây Tạng thử thách Mercedes-Benz GLK300 4Matic ảnh 3
Tây Tạng thử thách Mercedes-Benz GLK300 4Matic ảnh 4
Minh Đức - nguồn: Mercedes-Benz
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác