Tata Motors chính thức vào thị trường Việt Nam

 

Thương hiệu sản xuất ôtô nội địa hàng đầu Ấn Độ là Tata Motors đã xác nhận đặt chân vào Việt Nam sau hơn một năm xuất hiện thông tin không chính thức.

 

Sáng nay (9/9), buổi họp báo công bố Tata Motors bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam và giới thiệu sản phẩm xe đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội.

 

Tata Motors chính thức vào thị trường Việt Nam ảnh 1
 Mẫu xe tải  TATA SUPER ACE 
Theo thông báo từ đại diện Tata Motors, mẫu xe đầu tiên được bán ra sau sự kiện công bố ra mắt là TATA SUPER ACE – thuộc dòng xe tải nhẹ.

Thực tế mẫu xe TATA SUPER ACE trước đó đã được rao bán từ đầu năm 2016 bởi công ty Cửu Long. Đây là dòng xe có trọng tải 5 tạ, sử dụng máy dầu 1 cầu chủ động. Cửu Long từng rao loại xe này với giá 151 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 2 năm 2015 đã xuất hiện thông tin Tata Motors sẽ đặt chân vào Việt Nam thông qua một thỏa thuận hợp tác với TMT Motor, công ty đang sở hữu thương hiệu Cửu Long, chuyên sản xuất và phân phối các dòng xe tải. TMT đã từng mang mẫu xe rẻ nhất thế giới là Tata Nano về trưng bày và giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2012. Gần đây nhất, báo cáo thường niên năm 2013 của TMT cho biết đã làm thủ tục xin tỉnh Hưng Yên cấp đất để triển khai hợp tác với tập đoàn Tata, làm rộ lên một thời gian tin tức về việc TMT sản xuất mẫu xe Nano.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác