Tập trung vào ô tô điện, VinFast cũng không bỏ quên xe máy điện với sản phẩm mới giống Vespa trong năm 2022?

 
Hãng xe Việt VinFast có thể đang dự tính tung ra thị trường một mẫu xe máy điện mới, với kiểu dáng khá giống Vespa và động cơ tách rời bánh sau.

Trong năm 2021 vừa qua chúng ta đã được thấy những sự bứt phá của thương hiệu Việt VinFast ở mảng ô tô, khi hãng đã "ra biển lớn" với cặp đôi VF8 và VF9 cũng như bán chính thức VF e34 tại Việt Nam. Nhưng ở mảng xe máy điện, VinFast lại khá "im hơi lặng tiếng" khi chỉ tung ra 2 mẫu mới hoàn toàn là Feliz và Theon.

Tập trung vào ô tô điện, VinFast cũng không bỏ quên xe máy điện với sản phẩm mới giống Vespa trong năm 2022? ảnh 1
 Tuy nhiên có khả năng trong năm 2022 này, hãng sẽ bổ sung thêm một mẫu xe máy điện nữa khi hiện tại, VinFast đã gửi những hình ảnh kỹ thuật số của mẫu xe mới lên Cục sở hữu trí tuệ. Nhìn tổng thể, mẫu xe mới trông rất giống Vespa Primavera với phần đầu có đèn pha tròn, dáng thân xe và đuôi vuốt thuôn tương tự. Tuy nhiên so với Vespa Primavera, xe của VinFast vắng bóng những đường nét "bầu" hai bên hông và có các đèn chiếu sáng/tín hiệu LED kéo dài hơn.
Tập trung vào ô tô điện, VinFast cũng không bỏ quên xe máy điện với sản phẩm mới giống Vespa trong năm 2022? ảnh 2
Nhiều khả năng khi được ra mắt, chiếc VinFast mới sẽ nằm ở phân khúc cao cấp do xe được trang bị động cơ điện độc lập tương tự Theon hiện tại thay vì tích hợp vào moay-ơ bánh sau. Ngoài ra các hình ảnh 3D cũng cho thấy bảng đồng hồ màn hình kỹ thuật số khá lớn. Dù có kiểu dáng khá tương đồng Vespa, nhưng xe sẽ sử dụng hệ thống phuộc kép cho cả bánh trước lẫn bánh sau.

Ngoài những hình ảnh đăng ký bản quyền, hiện chưa có thông tin nào liên quan tới mẫu xe máy điện bí ẩn của VinFast cũng như thời điểm ra mắt của nó.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác