Tập đoàn Tan Chong bắt tay SAIC Motor (Trung Quốc) để sản xuất và phân phối ô tô tại Việt Nam

Tan Chong Motor Holdings vừa ký một biên bản ghi nhớ với nhà sản xuất ôtô Trung Quốc là SAIC Motor về việc lắp ráp, nhập khẩu và phân phối xe cơ giới tại Việt Nam.

Tan Chong Motor Holdings vừa ký một biên bản ghi nhớ với nhà sản xuất ôtô Trung Quốc là SAIC Motor về việc lắp ráp, nhập khẩu và phân phối xe cơ giới tại Việt Nam. Tuy nhiên, biên bản ghi nhớ chưa tiết lộ thương hiệu nào của SAIC sẽ tham gia vào thương vụ này. Được biết, hiện tại, SAIC Motor đang sở hữu các thương hiệu gồm: Maxus, MG và Roewe và một vài nhãn hàng khác.

Tập đoàn Tan Chong bắt tay SAIC Motor (Trung Quốc) để sản xuất và phân phối ô tô tại Việt Nam ảnh 1
 Tan Chong Motor cho biết, dự án này sẽ mở ra cơ hội cho tập đoàn SAIC Motor đóng góp vào ngành công nghiệp ôtô đang phát triển tại Việt Nam. Tan Chong Motor hiện đang sở hữu các nhà máy lắp ráp ôtô tại Việt Nam và Myanmar, đồng thời phân phối xe chở khách và xe thương mại tại Lào và Campuchia. Trước đó, hồi cuối năm ngoái, Nissan Motor (Nhật Bản) đã thông báo về việc kết thúc hợp tác liên doanh với tập đoàn Tan Chong – nhà phân phối ôtô Nissan tại Việt Nam. Việc chấm dứt hợp tác liên doanh giữa Nissan Motor và Tan Chong sẽ bắt đầu từ tháng 9/2019.

Tập đoàn Tan Chong bắt tay SAIC Motor (Trung Quốc) để sản xuất và phân phối ô tô tại Việt Nam ảnh 2
 Tan Chong là một tập đoàn đa ngành nghề ở Malaysia với các hoạt động liên quan đến lắp ráp, nhập khẩu và phân phối ôtô. Trong khi đó, SAIC Motor là một công ty thiết kế và sản xuất ôtô được thành lập năm 1955 với trụ sở chính tại Thượng Hải. Năm 2018, SAIC Motor đạt tổng doanh số hơn 7,05 triệu xe, tăng trưởng 1,75% so với năm trước. 

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác