Tập đoàn ô tô Hyundai (Hyundai, Kia, Genesis) gặt hái hàng loạt giải thưởng quốc tế lớn trong năm 2021

Hyundai Motor Group với ba thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis đã giành số lượng giải thưởng kỷ lục và sự tán thưởng từ các chuyên gia ở các danh hiệu truyền thông quốc tế lớn trong năm 2021.

 
Tập đoàn ô tô Hyundai (Hyundai, Kia, Genesis) gặt hái hàng loạt giải thưởng quốc tế lớn trong năm 2021 ảnh 1
 xe điện Kia EV6

Năm 2021 là một năm thành công của Hyundai Motor Group (HMG) khi cả ba thương hiệu ô tô: Hyundai Motor, Kia và Genesis - đều có được các nhà báo uy tín hàng đầu thế giới công nhận với vô số danh hiệu về ô tô, công nghệ và thiết kế hàng đầu, khẳng định uy tín ngày càng tăng của HMG với tư cách là công ty nỗ lực trong việc hướng tới sự di chuyển bền vững. Ba thương hiệu thuộc HMG đều đã giới thiệu những mẫu xe điện mới thay đổi cuộc chơi trong năm 2021, với những thiết kế sáng tạo mang đậm dấu ấn của riêng họ nhưng lại là di sản chung về chất lượng, sự đổi mới và hiệu suất của HMG. 

Ví dụ, Genesis GV60, Hyundai IONIQ 5 và Kia EV6 đều dựa trên Nền tảng mô-đun xe điện toàn cầu (E-GMP) chuyên dụng của HMG, được phát triển riêng cho xe điện. Điều này mang lại cho mỗi mẫu xe một sự kết hợp đặc biệt giữa không gian nội thất, hiệu suất tối ưu và sạc cực nhanh, đã được đưa vào các chương trình giải thưởng quốc tế danh giá và điển hình là Hyundai IONIQ 5 và Kia EV6 đã vào vòng bình chọn cuối của giải thưởng “Car of the Year” năm 2022 tại Châu Âu gần đây.

Tập đoàn ô tô Hyundai (Hyundai, Kia, Genesis) gặt hái hàng loạt giải thưởng quốc tế lớn trong năm 2021 ảnh 2
 xe điện Hyundai IONIQ 5

Theo Albert Biermann, Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận R&D của Tập đoàn Hyundai Motor: “Tôi vô cùng tự hào về những thành tựu của Tập đoàn Hyundai Motor trong năm 2021. Đó là một năm đầy thách thức theo nhiều cách khác nhau, nhưng sự nhiệt tình và cam kết của chúng tôi để cung cấp các sản phẩm dành cho khách hàng của chúng tôi đã được đền đáp và mỗi giải thưởng này sẽ thúc đẩy chúng tôi mạnh mẽ hơn nữa để vượt qua sự mong đợi của khách hàng. Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong nghiên cứu và phát triển trong những năm gần đây và các sản phẩm điện khí hóa từng đoạt giải thưởng của chúng tôi là hiện thân vật chất của kiến thức chuyên môn, chiến lược và sự đầu tư đó”.

Sự ghi nhận của các phương tiện truyền thông hàng đầu

Hyundai Motor bắt đầu năm 2021 với chiến thắng dành cho Elantra tại giải thưởng Xe của năm danh giá ở Bắc Mỹ. Theo ghi nhận từ một trong những tạp chí xe hơi lớn nhất của Vương quốc Anh, Auto Express, ngay sau đó: độc giả đã bình chọn Hyundai Kona là 'Xe tốt nhất để sở hữu' tại Vương quốc Anh trong cuộc khảo sát của Driver Power và Giải thưởng Xe mới chứng kiến Hyundai thống trị ở sáu hạng mục, bao gồm “Car of the Year” cho IONIQ 5. Đồng thời IONIQ 5 cũng giành được sự ủng hộ của các giám khảo khi giành được giải thưởng “Car of the Year” của Đức. Các danh hiệu hàng đầu không chỉ dành riêng cho các mẫu xe điện của Hyundai Motor - i20 N gần đây đã được vinh danh là “Car of the Year” tại giải thưởng hàng năm của BBC Top Gear và được công nhận là 'Chiếc xe hot nhất' của nhiều tổ chức giải thưởng và ấn phẩm vào năm 2021. Hyundai Motor cũng được vinh danh 'Nhà sản xuất của năm' tại giải thưởng BBC Top Gear.

Ngoài ra, Kia cũng được vinh danh tại giải thưởng BBC Top Gear, với chiếc EV6 chạy hoàn toàn bằng điện được vinh danh là 'Mẫu xe crossover của năm', đồng thời giành chiến thắng ở hạng mục 'Cao cấp' tại giải thưởng “Car of the Year” của Đức.

Các giải thưởng dành cho thương hiệu Genesis bao gồm Genesis X Concept đoạt Giải thưởng thiết kế Red Dot 'Best of the Best', cũng như GV70 nhận được danh hiệu 'SUV của năm' từ tạp chí Motor Trend danh tiếng của Hoa Kỳ.

Tập đoàn ô tô Hyundai (Hyundai, Kia, Genesis) gặt hái hàng loạt giải thưởng quốc tế lớn trong năm 2021 ảnh 3
 Genesis GV70

Giải thưởng về chất lượng và an toàn 

HMG hiện là một trong những tập đoàn ô tô được khen thưởng nhiều nhất bởi tổ chức phi lợi nhuận Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS) của Hoa Kỳ. Tổng cộng HMG có 28 chiếc xe đoạt giải IIHS giữa các thương hiệu của mình, với 12 chiếc đến từ Hyundai, 10 chiếc từ Kia và 6 chiếc từ Genesis.

Mỗi thương hiệu HMG cũng đã gặt hái được nhiều thành công tại các giải thưởng JD Power khác nhau vào năm 2021. Trong Nghiên cứu Trải nghiệm Công nghệ JD Power, Hyundai đã đảm bảo vị trí “Thương hiệu Thị trường Đại chúng được xếp hạng cao nhất”, Nghiên cứu về Độ tin cậy Xe JD Power 2021 cũng xướng tên Kia là “Thương hiệu Thị trường Đại chúng”. Tổng cộng, Kia Mỹ đã giành được số lượng Giải thưởng Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu (IQS) cao nhất trong ngành.

Genesis cũng đã nhận được một số danh hiệu JD Power trong năm 2021, bao gồm người chiến thắng “Xe hạng trung cao cấp” với G80 trong Nghiên cứu về độ tin cậy, Nghiên cứu chất lượng ban đầu cho G80; và thương hiệu chiến thắng chung cuộc với Điểm Chỉ số Đổi mới Hàng đầu là 634 trong Nghiên cứu Chỉ số Trải nghiệm Công nghệ của Hoa Kỳ.

2022: tiềm năng cho nhiều hơn nữa trong tương lai

Một số đề cử tiếp theo cho các giải thưởng sắp tới sẽ được quyết định vào đầu năm 2022. Các ứng cử viên lọt vào vòng chung kết cho Xe hơi, Xe tải và Xe Tiện ích của năm ở Bắc Mỹ đã được công bố tại AutoMobility LA vào tháng trước và bao gồm Hyundai Santa Cruz là một trong ba ứng cử viên lọt vào vòng chung kết cho 'Xe tải của năm ở Bắc Mỹ', Genesis GV70 và Hyundai IONIQ 5 là hai trong ba ứng viên lọt vào vòng chung kết “Xe tiện ích của năm ở Bắc Mỹ”.

 

Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác