Tập đoàn Nissan đương đầu "sóng gió", cắt giảm hàng nghìn nhân công

Việc cắt giảm hơn 4.300 nhân công là một phần trong kế hoạch đương đầu với "sóng gió" của Tập đoàn Nissan sau bê bối tài chính của chủ tịch Carlos Ghosn.

Theo báo cáo từ Reuters, Nissan đang lên kế hoạch để cắt giảm ít nhất 4.300 nhân công, đồng thời đóng cửa 2 cơ sở sản xuất xe ô tô của mình, đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí của hãng ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản.

Tập đoàn Nissan đương đầu
 Theo đó, Nissan đặt mục tiêu cắt giảm các chi phí không quan trọng trong bối cảnh doanh số trên đà sụt giảm. Các động thái này nằm trong một kế hoạch đã được công bố vào tháng 7/2019 bao gồm: cắt giảm phạm vi của các mẫu xe không thành công như dự đoán, cũng như giảm các tuỳ chọn và trang bị trên mỗi dòng xe. Báo cáo của Reuters cũng cho biết, ban lãnh đạo của Nissan ước tính có tới 40% công suất sản xuất trên toàn cầu không được sử dụng hoặc sử dụng dưới mức kỳ vọng.

Tập đoàn Nissan đương đầu
 Trong đó, các công việc sẽ bị cắt giảm chủ yếu tại các trụ sở chính như Hoa Kỳ và Châu Âu. Các ngân sách dùng cho quảng cáo và tiếp thị cũng sẽ bị cắt giảm. Theo các nguồn tin thân cận với quản lý cấp cao của Nissan, hầu hết các biện pháp cắt giảm và các hành động nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động đã được trình bày vào tháng 11 năm ngoái cho hội đồng quản trị của Nissan. Ngay trong tháng 12/2019, Nissan đã tiến hành các biện pháp cắt giảm chi phí để đương đầu với việc lợi nhuận sụt giảm nhanh chóng.

Tập đoàn Nissan đương đầu
Carlos Ghosn 
 Hãng xe Nhật Bản đã có một năm 2019 đầy “sóng gió” khi cựu chủ tịch Carlos Ghosn và cựu giám đốc đại diện Greg Kelly bị sa thải sau bê bối gian lận tài chính. Carlos Ghosn từng là một trong những gương mặt quyền lực nhất của ngành công nghiệp ô tô thế giới nhiều năm qua. Ông Ghosn từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị và CEO của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác